เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ข้อคิดในการการเลือกคู่สำหรับผู้หญิง เป็นคำแนะนำดีๆ ที่อยากให้ผู้หญิงอ่าน แต่ไม่จำเป็นต้องเครงครัดมากจนเกินไป เอาไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตตัวเองก็พอ เดียวจะเครียด
เขียนโดย DoOgDeEg | 24 ตุลาคม 2554 เวลา 17:32:02 น. | ผู้เข้าชม 3777 ครั้งในยุคสมัยหนึ่งผู้หญิงจะ กลัวตัวเลข “30” มาก คือถ้าอายุ 30 ปียังไม่มีคู่ครอง ก็จะเครียดกับคำพูดของคนรอบข้างจนไม่เป็นอันทำการ งานทีเดียว ผู้หญิงไม่อาจผ่านพ้นวิถีชีวิตเช่นนี้ ไปได้ง่ายนัก ในเมื่อความยึดถือ การวางสมมติไว้ในสังคมมักจะ “สนับสนุนส่งเสริม” ให้แต่ง งานมากกว่าให้อยู่เป็นโสด ซึ่งก็สอดคล้องกับค่านิยม จึงทำให้ผู้หญิงที่แม้คิดจะอยู่เป็นโสด ชีวิตโสดก็มีความสุขดีอยู่แล้ว แต่ก็ต้องลังเล สุดท้ายก็ต้องตกกระไดพลอยโจนไปกับค่านิยมนี้

หลังแต่งงานมีความสุขจริงหรือ?  มีการสำรวจคู่แต่งงานในกรุงเทพมหานครพบว่า ทุก 10 คู่ที่จดทะเบียนสมรสจะกลับมาจดทะเบียนหย่า 3-4 คู่ เพราะชีวิตคู่ถึง จุดระเบิดและนักจิตวิทยาพบว่ามากกว่า 30% ของคู่แต่งงานจะทนอยู่ด้วยกันโดยไม่มีความสุข แต่ไม่ยอมหย่าร้าง

ดังนั้น สรุปได้ว่า จากคู่แต่งงาน 10 คู่จะมีเพียง 3-4 คู่ เท่านั้นที่ ชีวิตสมรสสมบูรณ์มีความสุขมากกว่าการอยู่เป็นโสด แสดงว่าโอกาสที่จะล้มเหลวมากกว่าครึ่ง แล้วจะป้องกันได้อย่างไร มีหนังสือมากมายที่เขียนเกี่ยวกับการเลือกคู่ชีวิต อ่านกันไม่หวาดไม่ไหว บางเล่มอ่านแล้วมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ บางเล่มอ่านแล้วปฏิบัติจริงไม่ได้ บางเล่มเป็นของต่างประเทศที่แปลมาแล้วไม่เข้ากับสังคมไทย อย่างไรก็ตามผู้หญิงควรจะใส่ใจเรื่องการเลือกคู่ไว้บ้าง

ผู้ชายแต่งงานกี่ครั้งๆ ก็ไม่เสียหายอะไร แต่ผู้หญิงจะเจ็บปวด และเจ็บลึก มากกว่า และโอกาสเริ่มต้นใหม่จะน้อย ลงเรื่อย ๆ ผมพยายามรวบรวมเรื่องการเลือกคู่ที่ได้อ่านมาและนี่คือเหตุผล 8 ข้อ ที่สรุปมาให้อ่านสำหรับผู้หญิงที่คิดจะแต่งงาน

1) อย่าแต่งงานเพราะกลัวว่าจะ ไม่ได้แต่ง คู่ที่หามาได้จากการไม่พิจารณาให้รอบคอบนั้น จะมีผลร้ายกับชีวิต ทุกข์ทรมานไปจนตาย อย่าไปสนใจกับคนรอบข้าง มีงานวิจัยมากมายที่แสดงว่าการอยู่เป็นโสดมีความสุขมากกว่า ถ้าจะไม่มีความสุขก็เพราะพวกปากหอยปากปูรอบข้างนี่แหละ

2) อย่าแต่งงานเพราะคุณอยากจะออกจากบ้านจากครอบครัวเดิมของคุณ เพราะแม้ที่บ้านเราจะมีปัญหามากมาย แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าครอบครัวอื่นไม่มีปัญหา การที่แต่งงานแล้วไปอยู่กับครอบครัวอื่นซึ่งคุณเป็นคนนอกจะมีปัญหาที่คุณคาดไม่ถึงมากมาย

3) อย่าแต่งงานเมื่อคุณกำลังอกหัก หรือเมื่อต้องการประชดแฟนเก่า ช่วงนั้นเป็นช่วงที่หมอกควันเข้าปกคลุมชีวิต รอให้ทุกอย่างแจ่มใสเสียก่อนคุณจะเห็นภาพชัดขึ้น

4) อย่าแต่งงานเพราะคุณสงสารเขา ผู้ชายที่น่าสงสารมักมีจุด อ่อน มีปมด้อย และพฤติกรรม เปลี่ยนไปมากมายภายหลังการ แต่งงาน ความสงสารไม่จีรังยั่งยืนเท่ากับความรัก สักวันหนึ่ง คุณอาจคิดกลับ

5) อย่าแต่งงานเพราะหลงใหลในรูป สมบัติของเขาเพียงอย่างเดียว รูปร่างหน้าตา ทรัพย์สินเป็นเรื่องภายนอก เป็นเปลือกที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีเนื้อแท้ที่เน่าอยู่ภายใน

6) อย่าแต่งงานเพราะอยากหนีตนเอง เพราะการแต่งงานไม่ได้ช่วยให้คุณหนีตัวเองได้ แม้ว่าจะแต่งกี่ครั้งก็ตาม

7) อย่าแต่งงานเพราะคิดว่าจะเปลี่ยนนิสัยเขาได้ ในทางจิตวิทยาแล้วนิสัยส่วนลึกของคนเรา เปลี่ยนไม่ได้ จะเป็นเช่นนั้นไปตลอดชีวิต ดังนั้นการตัดสินใจแต่งงานโดยคิด ว่าเขาคงเปลี่ยนไปหลังแต่ง เป็นการคิดที่ผิดมหันต์

8) อย่าแต่งงานเพราะความเหงา ความเหงาเป็นเครื่องมือของกรรมอย่างหนึ่ง ถ้าเรา ไม่รู้วิธี จัดการกับมัน ชีวิตจะถูกกฎแห่งกรรมชักจูงไป บางคนไปติดยาเสพติด บางคนไปติดการพนัน ติดสุรา บางคนใช้ชีวิตเสเพลกับเพื่อนฝูงและแน่นอนการตัดสินใจแต่งงาน เพราะกลัวเหงา เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด

อย่างไรก็ตาม ถ้าปฏิบัติตามกฎ 8 ข้อนี้อย่างเคร่งครัด คุณอาจจะกลายเป็นคนขี้ระแวงไป เรื่องความรักบางครั้งก็ไม่มีเหตุผลถ้าคุณเจอใครสัก คนที่คุณคิดว่าใช่เลย เป็นความรักที่แท้จริง ไม่ใช่ ความหลง ไม่ใช่ความ โรแมนติก และที่แน่นอนที่สุดเขาต้องรักคุณอย่างแท้จริง ด้วย ถ้าเป็นเช่นนั้นตัดสิน ใจแต่งได้เลยเพราะ......ความรักสามารถเอาชนะทุกสรรพสิ่ง..... ผู้หญิงมักเป็นกังวล เรื่องอนาคต..จนกระทั่งเธอมีสามี ผู้ชายไม่เคยกังวลถึง อนาคตข้างหน้า...จน กระทั่งเขามี ภรรยา

ที่มา http://www.pattanakit.net

บทความ แนะนำ

อารมณ์รักเร่าร้อนทั้ง 12 ราศี เรื่องเซ็กส์ หรือความเร่าร้อนทางอารมณ์นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของทุกคนแตกต่างกันออกไปทั้ง 12 ราศี ร้อนแรงขนาดไหนตามมาดู10 ประการที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงเป็น บางครั้งการเป็นผู้หญิงสวย หน้าตาดี แล้วจะเป็นที่ต้องการของผู้ชายเสมอไป ความรักใช่เพียงความชอบภายนอก มันอยู่ที่ความรู้สึกด้วยคุณติดแฟน จนเว่อร์ไปหรือเปล่า? มาซอกแซกแอบดูพฤติกรรมของคนติดแฟนกันเถอะ ว่าเค้าเป็นกันอย่างไงกลอนสอนใจเรื่องความรัก เคยแต่งกลอนเก็บไว้ในเวลาที่เบื่อๆ หรือไม่มีอะไรทำ เลยเอามาโชว์ให้ดูกัน เป็นกลอนเกี่ยวกับความรักที่ไม่เผ้อฝันนะ ชีวิตจริงล้วนๆกิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ ฟังคำให้การของหญิงวัย 30 ปลายๆ มีครอบครัวมา 15 ปี ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก (คัดลองมาให้อ่าน)
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook