เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ความสัมพันธ์ รูรับแสง Shutter และ ISO มาทบทวนศึกษาให้เข้าใจง่ายๆ กันไปเลยกับพื้นฐานความสัมพันธ์ระหว่าง รูรับแสง Speed Shutter และ ISO ที่สำคัญมากกับการถ่ายรูป
เขียนโดย 100Y Design | 30 พฤษจิกายน 2554 เวลา 12:56:15 น. | ผู้เข้าชม 3789 ครั้งเริ่มด้วยการทำความเข้าใจกับรูรับแสงของกล้อง ตั้งค่ายังไง มีประโยชน์อย่างไร อยากได้ความชัดตื้น เห็นคนชัดแบรคกราวเบลอ ตั้งค่ายังไง หรืออยากให้ชัดทั้งภาพจะต้องตั้งค่าอย่างไร
ต่อด่วย Speed Shutter ใช้ในการความคุมให้ภาพที่เคลื่อนไหวให้หยุดนิ่งไปเลย หรือเบลอเพื่อให้มีความรู้สึกการเคลื่อนไหวของวัตถุ
ISO ช่วยสนับสนุนให้การถ่ายภาพในที่มืดๆ แสงน้อยได้ภาพที่มีแสงตามต้องการ มีสอนเทคนิคการตั้งค่า ISO ที่เหมาะสมด้วย ง่ายๆ เข้าใจง่ายดี จำไปใช้งานได้เลย
สรุปความสัมพันธ์ีระหว่าง รูรับแสง, Speed Shutter  และ ISO ให้เข้าใจง่ายๆ และแนะนำเทคนิคการปรับกล้องเพื่อให้สัมพันธืเพื่อให้ได้ภาพที่ต้องการ สวยงาม ลองชมกันดู


ขอขอบคุณและัไปศึกษาเทคนิคเพิ่มเติมที่ http://www.ilovetogo.com

บทความ แนะนำ

Review Nikon D5100 อีกข้อมูลในการเลือกซื้อกล้อง มา Review และทดสอบ Nikon D5100 กันก่อน ฟังสบายๆ เข้าใจง่ายๆ กับนักถ่ายรูประดับประเทศถ่ายภาพกลางคืนด้วย Nikon D7000 สอนเทคนิคการถ่ายภาพเมืองจำลองที่พัทยา ในเวลากลางคืนเพื่อให้ได้ภาพที่สวย ไม่มืดไป และสว่างไป และได้สีสันที่ถูกต้องและสดใสใช้กล้องคอมแพคถ่ายบุคคลแบบย้อนแสง เทคนนิคใช้กล้องคอมแพคในการถ่ายภาพย้อนแสงโดยใช้ Mode Beach ให้หน้าใส ไม่หน้ามืดอีกต่อไปแนะนำการทำ Tone สีให้เหมือนรูปเก่า เทคนิคการปรับแต่งรูปที่เราถ่ายให้ได้ภาพที่ออกมาเหมือนรูปเก่าๆ ที่ถ่ายจากกล้องฟิล์มสมัยก่อน โดยใช้โปรแกรม Photoshopทดสอบ Nikon D5100 ใช้งานพื้นฐาน รวม clip การใช้งานกล้อง Nikon รุ่น D5100 ทดสอบการใช้งานพื้นฐาน เป็นตอนๆ รวม 10 ตอน ลองมาศึกษากันดูแล้วกัน
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook