เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ความสัมพันธ์ รูรับแสง Shutter และ ISO มาทบทวนศึกษาให้เข้าใจง่ายๆ กันไปเลยกับพื้นฐานความสัมพันธ์ระหว่าง รูรับแสง Speed Shutter และ ISO ที่สำคัญมากกับการถ่ายรูป
เขียนโดย 100Y Design | 30 พฤษจิกายน 2554 เวลา 12:56:15 น. | ผู้เข้าชม 3886 ครั้งเริ่มด้วยการทำความเข้าใจกับรูรับแสงของกล้อง ตั้งค่ายังไง มีประโยชน์อย่างไร อยากได้ความชัดตื้น เห็นคนชัดแบรคกราวเบลอ ตั้งค่ายังไง หรืออยากให้ชัดทั้งภาพจะต้องตั้งค่าอย่างไร
ต่อด่วย Speed Shutter ใช้ในการความคุมให้ภาพที่เคลื่อนไหวให้หยุดนิ่งไปเลย หรือเบลอเพื่อให้มีความรู้สึกการเคลื่อนไหวของวัตถุ
ISO ช่วยสนับสนุนให้การถ่ายภาพในที่มืดๆ แสงน้อยได้ภาพที่มีแสงตามต้องการ มีสอนเทคนิคการตั้งค่า ISO ที่เหมาะสมด้วย ง่ายๆ เข้าใจง่ายดี จำไปใช้งานได้เลย
สรุปความสัมพันธ์ีระหว่าง รูรับแสง, Speed Shutter  และ ISO ให้เข้าใจง่ายๆ และแนะนำเทคนิคการปรับกล้องเพื่อให้สัมพันธืเพื่อให้ได้ภาพที่ต้องการ สวยงาม ลองชมกันดู


ขอขอบคุณและัไปศึกษาเทคนิคเพิ่มเติมที่ http://www.ilovetogo.com

บทความ แนะนำ

Review Canon EOS 1100D สำหรับคนเริ่มต้นจะเล่นกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ หรือผู้ที่ต้องการได้กล้องดิจิตอล แต่งบน้อย ลองมาดูข้อมูลเบื่องต้นกับรุ่นนี้กันก่อนแนะนำการทำ Tone สีให้เหมือนรูปเก่า เทคนิคการปรับแต่งรูปที่เราถ่ายให้ได้ภาพที่ออกมาเหมือนรูปเก่าๆ ที่ถ่ายจากกล้องฟิล์มสมัยก่อน โดยใช้โปรแกรม Photoshopถ่ายภาพดอกไม้ด้วยกล้องคอมแพค เทคนิคการใช้กล้องคอมแพคหรือกล้องดิจิตอลทั่วไปถ่ายภาพดอกไม้ ฝึกทักษะเพื่อเอาไปต้อนรับงานราชพฤกษ์ เชียงใหม่Review Canon EOS 60D ฟังพี่หาว คุยเลื่อยๆ กับกล้อง Canon EOS 60D แบบสั้นๆ แต่ได้ใจความ อีกทางเลือกของการตัดสินใจซื้อกล้องแบรนนี้ Canon EOS 1100D ถ่ายภาพบุคคลกลางคืน เทคนิคการถ่ายภาพตัวเอง ด้วยกาารตั้งเวลาในการถ่ายและเป็นการถ่ายในเวลากลางคือโดยการใช้โหมดไนท์พอทเทส
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook