เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

Toyota แนะนำ “Smart G-Book” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ “สมาร์ท จี-บุ๊ค” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ นวัตกรรม​ใหม่ระบุสถานที่ตัวเราเพื่อใช้บริ​การช่วย​เหลือฉุก​เฉินทันทีผ่านระบบ​เทค​โนโลยี
เขียนโดย 100Y Design | 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 18:11:50 น. | ผู้เข้าชม 3801 ครั้ง 
โตโยต้าแนะนำ “สมาร์ท จี-บุ๊ค” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ ส่งมอบความสุขให้คนไทย ในโอกาสครบรอบ 50 ปี

มร.เคียว อิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานเปิดตัว “โตโยต้า สมาร์ท จี-บุ๊ค” ในโอกาสครบรอบ 50 ปี โตโยต้า โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการ สื่อสาร นายณัฐพงศ์ ศีตวรรัตน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมแสดงความยินดี พร้อมด้วย นายแพทย์ชาตรี เจริญชีวะกุล เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ รองประธานมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย และคณะผู้บริหารฯ ซึ่งประเทศไทยถือเป็นการเปิดตัวเป็นประเทศแรกของโลก นอกประเทศญี่ปุ่นกับ “โตโยต้า สมาร์ท จี-บุ๊ค” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ ที่ผสานทุกเทคโนโลยีการเดินทางไว้ในหนึ่งเดียวผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยบริการ smart G-BOOK Call Center ที่ช่วยเติมเต็มความสนุกให้ทุกการขับขี่ ตอบรับเต็มที่ทุกสีสันชีวิต เพื่อที่สุดแห่งการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างแท้จริง จัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์


 


 
ในโอกาสที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ครบ 50 ปี ในปี พ.ศ.2555 เรามีความตั้งใจที่จะส่งความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย เพื่อตอบแทนสังคมไทยที่ได้เดินร่วมทางกับเราตลอดมา และจะเคียงข้างกันตลอดไป โดยผ่าน 3 ด้านหลัก ได้แก่

- ด้านผลิตภัณฑ์และบริการ
- ด้านธุรกิจและการลงทุน
- ด้านกิจกรรมเพื่อสังคม

มร.เคียว อิจิ ทานาดะ กล่าวว่า “ในโอกาสครบรอบ 50 ปี โตโยต้า หนึ่งในความมุ่งมั่นที่จะส่งความสุขให้กับลูกค้าและคนไทยผ่านผลิตภัณฑ์และ บริการ ด้วยการแนะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่ “Toyota smart G-BOOK” เป็นระบบเทเลมาติกส์ บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน (Smart Phone) ซึ่งพัฒนาภายใต้แนวคิด “Fun to Drive” หรือ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้รถรู้สึกสนุกและเป็นอิสระในการเดินทาง ถือเป็นแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ของโตโยต้าทั่วโลก

Toyota smart G-BOOK เปิดตัวพร้อมกับสโลแกน “Smart Life, smart G-BOOK…ชีวิตสุดสมาร์ท เพื่อการเดินทางสุดสบาย” เป็นแอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ ที่จะเปลี่ยนทุกการเดินทางแค่เพียงปลายนิ้ว ช่วยให้การใช้ชีวิต สะดวก ง่าย และเป็นอิสระ ซึ่งการเปิดตัวในประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกของโลก นอกประเทศญี่ปุ่น”

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “Toyota smart G-BOOK ได้ผสานทุกเทคโนโลยีการเดินทางไว้ในหนึ่งเดียว ด้วยระบบการสื่อสารแบบสองทางผ่าน สมาร์ทโฟน พร้อมบริการ smart G-BOOK Call Center ซึ่งเป็นผู้ช่วยค้นหาจุดหมายปลายทางและส่งข้อมูลกลับมา ช่วยให้การเดินทางที่ง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัย

สำหรับเวอร์ชั่นของ ไทย พัฒนาต่อยอดมาจากประเทศญี่ปุ่น และได้เพิ่มฟังก์ชัน G-Road และ G-Life โดยให้บริการข้อมูลในด้านความช่วยเหลือฉุกเฉิน ที่ช่วยให้ผู้เดินทางรู้สึกอุ่นใจ เพื่อที่สุดแห่งการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายอย่างแท้จริง”


  
Toyota smart G-BOOK พัฒนาขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์ 3 ด้าน คือ
 • สนับสนุนการขับขี่ ประมวลเส้นทางจราจรที่หนาแน่นจากข้อมูลการจราจรล่าสุด และแนะนำเส้นทางที่การจราจรคล่องตัว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาการเดินทาง ลดการใช้พลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย
 • ด้านความปลอดภัย ค้นหาและยืนยันพิกัดของผู้ติดต่อ เพื่อส่งขอความช่วยเหลือ โดยประสานงานกับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที
 • ความสะดวกสบาย สามารถแนะนำร้านอาหาร ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว หรือศูนย์บริการโตโยต้า

Toyota smart G-BOOK มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่น ที่จะเติมเต็มทุกการขับขี่และตอบรับทุกสีสันของชีวิต ผ่านฟังก์ชันต่าง ๆ ดังนี้

smart Navi…ค้นหาง่าย สบายทุกการเดินทาง
 • Navigator ระบบนำทางอัจฉริยะ แนะนำเส้นทางที่ดีที่สุดด้วยข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์
 • Spot Search บริการค้นหาสถานที่สุดฮิต ร้านน่ากิน สถานที่ท่องเที่ยว อัพเดทเทรนด์ชีวิตให้คุณตลอดเวลา
 • Traffic Information ตรวจสอบสภาพจราจร แจ้งสถานะการจราจรแบบเรียลไทม์ ด้วยเส้นสีบนแผนที่ ให้ทุกเส้นทางที่คุณใช้เป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด ซึ่งได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากความร่วมมือของ มูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย (The Intelligent Traffic Information Center Foundation – iTIC)smart Call…สอบถามง่าย อุ่นใจทุกเส้นทาง
 • Operator Service บริการ smart G-BOOK Call Center ช่วยคุณค้นหาและส่งกลับจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการ เพื่อการนำทางถึงที่หมายโดยสะดวก และรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง
 • G-Road บริการประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินเรื่องรถ โดยการส่งตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยังศูนย์ช่วยเหลือบนท้องถนน เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างสะดวกรวดเร็วในทุกที่
 • G-Life บริการประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินด้านการแพทย์ โดยการส่งตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ซึ่งมีเครือข่ายให้บริการทั่วประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และทันท่วงทีsmart Memo…จัดการง่าย ลงตัวทุกการใช้งาน
 • Inbox กล่องรับข้อมูลจุดหมายปลายทาง/เส้นทาง รวมทุกข้อมูลที่คุณได้รับจาก smart G-BOOK Call Center เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้ได้ตลอดเวลา
 • G-Memory ฟังก์ชันบันทึกสถานที่สุดโปรด เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้ข้อมูล พร้อมเชื่อมโยงสถานที่แนะนำจากเว็บไซต์ e-TOYOTACLUB.com ให้คุณเลือกอัพเดทเทรนด์ชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา
 • My Route ฟังก์ชันบันทึกเส้นทางสุดโปรด เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้ข้อมูล พร้อมเชื่อมโยงเส้นทางแนะนำจากเว็บไซต์ e-TOYOTACLUB.com ให้คุณเลือกอัพเดทเทรนด์ชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Toyota smart G-BOOK สามารถใช้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ดังนี้
 • ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 4.3.5 ขึ้นไป ได้แก่ iPhone 3GS 4G และ 4S
 • ใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS 2.3.4 ขึ้นไป ยกเว้นตระกูล 3.x และเครื่องแท๊ปเล็ต

โดยมีช่องทางหรือวิธีการดาวน์โหลดผ่าน App. Store ของ iPhone และทาง Android Market สำหรับระบบปฏิบัติการที่ใช้ Android

ใน โอกาสครบรอบ 50 ปี โตโยต้า เราได้จัดเตรียมแอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้าโตโยต้า จำนวนทั้งสิ้น 50,000 แอพพลิเคชั่น ฟรี ผ่านกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งสามารถติดตามกิจกรรมการตลาดได้ตลอดทั้งปี และผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นผ่านช่องทาง App Store หรือ Android Market ในราคา 31.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 999 บาท) โดยได้รับสิทธิประโยชน์รับบริการผ่าน smart G-BOOK Call Center ฟรี 1 ปี

หมายเหตุ  ค่าบริการข้อมูล GPRS และค่าโทรศัพท์เป็นค่าใช้จ่ายของผู้ใช้ต้องรับผิดชอบด้วยตนเอง


  
ช่วงแนะนำ Toyota smart G-BOOK ทางโตโยต้ามีความยินดีมอบ 5,000 แอพพลิเคชั่น ฟรี สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียด และลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซด์ www.e-TOYOTACLUB.com ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 18 มีนาคม 2555 เท่านั้น

มร.เคียว อิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “Toyota smart G-BOOK เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีแห่งความภาคภูมิใจที่ โตโยต้าได้นำเสนอในโอกาสครบรอบ 50 ปี และขอขอบคุณมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนข้อมูล เพื่อการบริการและให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้า

Toyota smart G-BOOK จะเติมเต็มการใช้ชีวิตให้ สะดวก ง่าย และเป็นอิสระในทุกการเดินทาง เพื่อร่วมมอบความสุข และสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย และสังคมไทย” ดังสโลแกนที่ว่า

“50 ปี โตโยต้า ร่วมทางตลอดมา เคียงข้างตลอดไป”


 


 
ข้อมูลเพิ่มเติมหาได้จาก Market ของ Android และ App Store ของ Apple นะครับ หรือสนใจอยากใช้ฟรี ลุ้นเป็น 1 ใน 5,000 ท่านแรก เชิญลงทะเบียนที่ http://www.e-toyotaclub.in.th/gbooksite/th/campaign.asp


บทความ แนะนำ

รวม Ultrabook Design ตอนที่ 2 มาดูกันต่อว่า Ultrabook ค่ายต่อไปเป็นของยี่ห้อไหน และจะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สวยงามโดนใจมากน้อยแค่ไหนกันGoogle Maps 6.0 เพิ่ม"แผนที่"ในอาคาร Google เร่งพัฒนาบริการ Google Maps เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาใน Google Maps 6.0แนะนำโปรแกรมทำโลโก้ขั้นเทพ แต่เสียตังนิดนึง สำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบโลโก้เอง หรือผู้ที่รับจ้างออกแบบโลโก้ โปรแกรมตัวนี้น่าจะช่วยงานให้ง่ายขึ้นได้10 แกดเจ็ทร้อนแห่งปี 2555 ถ้าไม่มี..ก็แค่ ตกเทรนด์ ผลิตภัณฑ์ไฮเทค 10 อย่างที่ กรุงเทพไอที รวบรวมมาไว้เป็นไอเดีย และให้ได้เตรียมตัวเตรียมสตางค์ให้กับแกดเจ็ทที่น่ามีไว้ครอบครอง i’m Watch นาฬิการะบบแอนดรอยด์ เตรียมเปิดตัวแล้ว 25 ตุลานี้ กับนาฬิกาที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ในการทำงาน ตอบสนองพฤติกรรม Social Network Fever
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook