เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

Nokia Morph มือถือแปลงร่าง โนเกีย (Nokia) เตรียมจดสิทธิบัตร Nokia Morph สมาร์ทโฟนมีความยืดหยุ่นได้ มีความโปร่งใส เปลี่ยนรูปร่างได้ตามลักษณะของผู้ใช้งาน
เขียนโดย 100Y Design | 04 เมษายน 2555 เวลา 10:32:48 น. | ผู้เข้าชม 3736 ครั้งเมื่อปี 2008 โนเกียได้เคยเผยแนวคิดไอเดียของเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่สุดยอดกับการใช้นาโนเทคโนโลยีมาผลิตเป็นโทรศัพท์รุ่น Nokia Morph ที่มีความสามารถคือ  วงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ภายในจะมีลักษณะโปร่งใส ยืดหยุ่น เปลี่ยนรูปร่างได้ตามต้องการ จะพับหรือโค้งงอให้สามารถสวมใส่ข้อมือแทนนาฬิกาได้ และยังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้อีกด้วย  ซึ่งตอนนี้   Nokia ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตร Nokia Morph พร้อมทั้งระบุคุณสมบัติในความยืดหยุ่น เปรี่ยนรูปทรงได้ เรียบร้อยแล้ว
 

ด้วยคุณสมบัติของ Nokia Morph ที่ว่า มันยืดหยุ่นโค้งงอได้ ทำให้มือถือสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพับให้มีขนาดเล็กลง หรือคลี่ขยายออกมา ตลอดจนดัดโค้งจนสวมข้อมือได้ ส่วนความที่วงจรมีความโปร่งใส ทำให้วงจรการทำงานอยู่ภายใต้ส่วนแสดงผล โดยที่ยังสามารถมองทะลุผ่านไปได้ หรือให้แสดงภาพขึ้นมาได้ตามต้องการ Nokia Morp พัฒนาโดยศูนย์วิจัยโนเกีย โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งคอนเซปต์ของถูกแสดงอยู่ที่ The Museum of Modern Art (MoMA) ในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

  

Morph เป็นต้นแบบของโทรศัทพ์มือถือในอนาคต ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรูปร่างของมันได้หลากหลายเพื่อการใช้งานทั้งเป็น โทรศัพท์ แถบรัดข้อมือ นาฬิกาข้อมือ หรือแม้แต่หูฟัง(hand free) วัสดุที่นำมาผลิตใช้หลักการของนาโนเทคโนโลยี ซึ่งต้องเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่น โปร่งใสให้เห็นระบบอิเลกทรอนิกส์ด้านใน และทำความสะอาดบริเวณผิวได้ด้วยตัวเอง

บทความ แนะนำ

รวม Ultrabook Design ตอนที่ 1 หลายค่ายเปิดตัว Ultrabook เทคโนโลยีแห่งอนาคต ด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบและดีไซน์ที่สวยงาม เราเลยรวบรวมมาให้ชมเรียกน้ำย่อย i’m Watch นาฬิการะบบแอนดรอยด์ เตรียมเปิดตัวแล้ว 25 ตุลานี้ กับนาฬิกาที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ในการทำงาน ตอบสนองพฤติกรรม Social Network FeverHong Kong Watch and Clock Fair 2011 หยิบนาฬิกาเท่ๆ สวยๆ มีดีไซน์ เทรนด์บนข้อมือ จากงานนาฬิกาแฟร์ ที่ฮ่องกง มาฝาก ให้ดูกัน สีสันสดใสมากมาย อยากได้มาครอบครองAdobeTouch Apps ใน Android Tablet มีข่าวว่า Adobe ส่ง Touch Apps สำหรับ Tablet ตระกลู Android ทีเดียว 6 ตัวรวด รันผ่านระบบ Android 3.1 หรือสูงกว่า แนะนำโปรแกรมทำโลโก้ขั้นเทพ แต่เสียตังนิดนึง สำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบโลโก้เอง หรือผู้ที่รับจ้างออกแบบโลโก้ โปรแกรมตัวนี้น่าจะช่วยงานให้ง่ายขึ้นได้
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook