เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

เหตุผลที่คนเรามีกิ๊ก ลองมาดูสิว่า คนเรามีกิ๊กเพราะเหตุผลใดบ้าง เพื่อเอาไปตรวจสอบตัวเองและป้องกันให้คนที่เรารักตกอยู่ในภาวะอยากมีกิ๊กน้อยที่สุด
เขียนโดย DoOgDeEg | 15 พฤษภาคม 2555 เวลา 17:51:16 น. | ผู้เข้าชม 3969 ครั้ง


ในโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่เจ้าชู้ หรือไม่หลายใจ แต่จะมีอาการมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่นไม่อยากให้เกิดปัญหาตามมาก็เลยหักห้ามใจได้ หรือไม่มีโอกาส ไม่มีเวลาที่จะไปทำตัวเจ้าชู้ ด้วยเหตุผลว่าติดงาน หรือทำกิจกรรมที่ไม่มีโอกาสที่จะเจ้าได้ใกล้ชิดคนอื่น แต่ทุกคนมีความอยากที่จะมีอะไรใหม่ๆ เข้าในชีวิีต แน่นอนของใหม่ๆ สดๆ มันดีกว่าของเก่า ในเรื่องของความรู้สึก อารมณ์ ดังนั้นปฏิเสทไม่ได้ว่า คนทุกคนอยากมีการเปลี่ยนอารมณ์ในการได้คบคนใหม่ สร้างความตื่นเต้นใหม่ๆ แม้แต่มันจะเป็นเรื่องผิดก็ตาม ยิ่งกับผู้ชายแล้ว ธรรมชาติสร้างให้เกิดมาเพื่อหน้าที่หลักคือเป็นผู้สืบเผ่าพันธ์ มีหน้าที่กระจายและสืบพันธ์ ไม่ได้มีหน้าที่คอยดูแลเลี้ยงดูทายาท หรือจะเลี้ยงดูก็แค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งๆ เท่านั้น  ดังนั้นผู้ชายจึงมีความต้องการเรื่องเพศมากกว่าผู้หญิง สังเกตุจากผู้ชายจะไม่มีวันหมดวัยในการสืบพันธ์เหมือนผู้หญิง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงถ้าได้มีโอกาสเปลี่ยนอารมณ์ใหม่ๆ ก็ยากที่จะมีใครปฏิเสทได้ บางคนบอก  "ไม่จริงเราไม่เห็นต้องการมีกิ๊กเลย" แต่เมื่อถามว่า ถ้าในสังคนเรื่องมีกิ๊กไม่ผิด ใครอยากจะคบกับใคร ใครอยากเปลี่ยนแฟนกับใครก็ได้ ไม่มีข้อห้าม ไม่มีการโกรธ หึงหวงกัน ไม่ผิดศีลธรรม เป็นเรื่องปกติธรรมดา ไม่มีใครด่าว่า ทุกคนก็อยากจะมีกิ๊กใช่ไหม? ดังนั้นปัจจัยสำคัญของคนที่บอกว่า "ไม่มีกิ๊กก็ไม่เห็นเป็นอะไร" ก็เพราะเรื่องของศีลธรรมเป็นปัจจัยหลักเข้ามาเป็นตัวบังคับ

ดังนั้นเราลองมาหาปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้คนเราเกิดความต้องการมีกิ๊กกันดูว่ามีอะไรกันบ้าง

ความเบื่อ
ปฏิเสทไม่ได้ว่า เมื่อคนเราอยู่ด้วยกันนานวัน ก็ทำให้เกิดอาการเบื่อหน้ากัน เห็นกันทุกวัน ทำกิจกรรมอะไรด้วยกันซ้ำๆ ก็เกิดความเซง เบื่อหน่าย แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่ทำ เพราะมันเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำทุกวัน ต้องเห็นกันทุกวัน เลยอยากหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เพื่อความตื่นเต้น เล้าใจ อีกครั้ง การได้มีกิ๊กคือการได้มาซึ่งสิ่งใหม่ๆ ได้เริ่มต้นจีบใหม่ แถมได้แอบทำเพิ่มความตื่นเต้นอีกด้วย

หมดความอดทนกับบางสิ่งบางอย่าง หรือหลายๆ อย่าง
แน่นอนเมื่อคบกันใหม่ๆ เรื่องที่ไม่น่าทนได้ก็ดันทนได้ เพื่อให้ได้มาซื่งสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความรักและร่างกาย แต่เมื่อได้สิ่งที่ต้องการแล้ว ความอดทนก็หมดไป บางครั้งเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่ไม่คิดว่ามันน่าจะต้องทนด้วยซ้ำ ก็ดันยกขึ้นมาเป็นเรื่องใหญ่ได้เหมือนกัน เช่นความขี้หึง ตอนใหม่ๆ บอกว่าเค้าหึงก็เพราะเค้ารัก แต่พออยู่ไปนานๆ มันจะขึ้หึงอะไรหนักหนา ลำคาณ!! เมื่อคนเราต้องจำทนอะไร หรือหมดความอดทนในสิ่งใด ก็ต้องมองหาทางระบายออกให้กับชีวิต นั้นก็คือกิ๊ก ซึ่งการได้มีกิ๊กคือการระบายความอัดอั้นตันใจจากอีกคนมาสู่อีกคน เมื่ออยู่กับกิ๊กคนจะรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ ไม่ต้องทนอะไร เพราะถ้ากิ๊กเราทำอะไรที่เรารับไม่ได้ หรือทนไม่ได้ก็เลิกกันง่ายกว่าการที่เราจะเลิกกับคนที่เป็นตัวจริงของเรา

บางสิ่งบางอย่างที่เปลี่ยนไป
ก่อนเริ่มคบกัน หรือช่วงเวลาข้าวใหม่ปลามัน ทุกคนจะปกปิดสิ่งที่ไม่ดีของตัวเองไว้ และจะแสดงสิ่งที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ พอคบกันนานๆ ก็เริ่มเผยสิ่งที่ซ่อนเร้นเหล่านั้นออกมา น้อยคนนักที่จะเสมอต้นเสมอปลาย แต่อย่างน้อยก็ต้องมีบางสิ่งบางอย่างเหอะหนะ ที่ซ่อนเก็บไว้แสดงอกกมา ซึ่งสิ่งเหล่านี่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเกิดการผิดหวัง ถึงขั้นรับไม่ได้ และจะมองหาสิ่งที่ดีกว่าให้กับชีวิต หรือไม่เช่นนั้นจะเข้ากับหลักการข้างต้นคือการต้องจำทนอยู่กับสิ่งนั้น มันก็คือต้นเหตุของการออกไปหากิ๊กอีกนั้นแหละ

อยากทดลอง
บางครั้งการมีกิ๊กก็ไม่ได้เกิดจากความเบื่อ หรือการต้องทนสิ่งไม่ดีต่างๆ นานา บางครั้งชีวิตคู่คนบางคนก็ราบรื่น เข้าขั้นมีสุขมากเกินไปด้วยซ้ำ แต่บางครั้งการทดลองทำอะไรตื่นเต้น เล้าใจก็เป็นสีสันของชีวิตอีกแบบ การได้แอบมีใคร แอบซ่อนใครก็ทำให้เลือดสูบฉีดมากยิ่งขึ้น ทดลอง ได้ทำ เพื่อทดสอบตัวเองว่าแน่แค่ได้ มีความสามารถหากิ๊กได้ไหม หรือหากิ๊กเพื่อเอาไปอวดเพื่อนๆ บ่งบอกโลกว่าเราแน่มาก

ประชดประชัน
การอยู่ด้วยกันบางครั้งมีบางสิ่งบางอย่างที่ต้องการอยากได้จากคู่ของตัวเอง อย่าให้ฝ่ายตรงข้ามปฏิบัติ กระัทำบางสิ่งให้กับตนเอง แต่ก็ไม่อยากบอกให้เขาทราบ ประมาณว่า "เขารักเราต้องเข้าใจเราทุกอย่าง" (เป็นความคิดที่ทำให้ชีวิตคู่พังมานักต่อนัก) จึงเกิดการกระทำที่เป็นลักษณะของการประชดประชัน เช่นแฟนเราทำแต่งาน ไม่สนใจเรา ไม่พาเราไปเที่ยว ไม่เอาใจ เลยมีกิ๊กประชดซะเลย ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ผิดมากๆ เพราะจะทำให้เราขาดความเชื่อใจ บางครั้งเราเองจะดูยกให้กิ๊กไปเลยด้วยซ้ำ

เก็บไว้เผื่อเลือก
บางคนคบกัน แต่ยังไม่ถึงขั้นแต่งงานกัน ยังมีโอกาสเลือกได้อยู่ ดังนั้นการมีกิ๊กคือการเก็บตัวเลือกไว้ เพื่อที่จะได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต แน่นอนคนที่เขาอยู่ด้วยมากที่สุดจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ  แต่เมื่ออยู่ไปนานๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่อยู่ด้วยหรือกิ๊กจะมีการแสดงธาตุแท้ออกมา ทำให้เขาสามารถเลือกบุคคลที่ดีที่สุดได้

สถานการณ์มันพาไป
บางครั้งบางคนก็ไม่ได้ตั้งใจจะมีกิ๊ก แต่บางเหตุการณ์ สถานการณ์บางอย่างก็พาไป เช่นได้ไปรู้จักกันโดยบังเอิญและเกิดความประทบใจซึ่งกันและกัน และมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน หรืออยู่ในสถานที่ๆ ต้องใกล้ชิดกันบ่อยๆ ก็ทำให้เกิดเป็นกิ๊กกันโดยไม่รู้ตัว
 

สำหรับผู้ชายที่ชอบมีกิ๊ก ลองมาดูสิว่า ทำไมหนุ่มๆ ชอบมีกิ๊ก

1. ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบความเสี่ยง เหมือนกับการเล่นการพนัน มันสนุกตื่นเต้น เร้าใจในการคบทีละหลายคนและสับรางไม่ให้ถูกจับได้ แถมสิ่งที่ได้ตามมาคือการมีเซ็กส์แบบไม่ซ้ำกันด้วย

2. เป็นไปได้ว่าการมีกิ๊กของ ผู้ชายอาจมาจากการเบื่อแฟน แต่ยังไม่อยากเลิก หรือไม่อยากเป็นฝ่ายบอกเลิกก่อนพฤติกรรมของพวกเขาจะชอบหาเรื่องทะเลาะและหาย หน้าไปหลายวัน เพื่อที่จะไปอยู่กับกิ๊กนี่แหละ

3. การที่ผู้ชายมีกิ๊ก จะทำให้ดูเจ๋งในหมู่เพื่อนชายด้วยกัน ว่าสามารถมีสาวทีละหลายๆ คน อันนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

4. ผู้ชายบางคนกลัวการผูกมัดขึ้นสมอง เลยพยามมีผู้หญิงทีละหลายๆ คนเพื่อโชว์ว่าเค้ายังไม่พร้อมที่จะผูกมัดหรือจริงจังกับใคร อย่างนี้คนที่เป็นแฟนก็ต้องทำใจหน่อยล่ะครับ

5.ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่เลิกกับแฟนของตัวเอง เพื่อไปคบกับกิ๊กแบบจริงจังหรอก ถ้ามีก็น้อยมาก เพราะไม่มีใครกล้าที่จะยอมรับว่าตัวเองเป็นคนหลายใจ ถึงขนาดต้องเลิกล้มความสัมพันธ์ไปในที่สุด แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม

สรุปใจความหลักๆ คือการมีกิ๊กเพื่อเสริมความตื่นเต้นให้กับชีวิต แต่เมื่อโดนจับได้ ยังไงแล้วส่วนใหญ่ก็จะเลือกคู่ปัจจุบันของตน จะไม่ค่อยมีใครเลือกกิ๊ก เพราะคำว่า "ไม่มั่นคง ไม่จริงใจและจริงจัง" ดังนั้นการปรับปรุงตัวเองเพื่อให้คู่ของเรามีความประทับใจ ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาก็จะลดปัญหาของการมีกิ๊กได้ แต๋ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยคงเป็นไปไม่ได้ จริงไหม

บทความ แนะนำ

คุณติดแฟน จนเว่อร์ไปหรือเปล่า? มาซอกแซกแอบดูพฤติกรรมของคนติดแฟนกันเถอะ ว่าเค้าเป็นกันอย่างไงอารมณ์รักเร่าร้อนทั้ง 12 ราศี เรื่องเซ็กส์ หรือความเร่าร้อนทางอารมณ์นั้นเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของทุกคนแตกต่างกันออกไปทั้ง 12 ราศี ร้อนแรงขนาดไหนตามมาดูวิธีมัดใจชาย 5 ข้อแบบอยู่หมัด สาวคนไหนที่กำลังต้องการมัดใจชาย วันนี้มีวิธีมัดใจ 5 ข้อง่ายๆ มาบอก9 เหตุผล ทำไมคุณไม่มีความรัก ลองมาตรวจสอบตัวเองกันดูว่าคุณเข้าข่าย 9 ข้อนี่หรือไม่ เพื่อจะได้หาวิธีสละโสดกันเสียที่ เกิดมาไม่มีรัก แล้วชีวิตจะมีค่าอะไรความรู้สึกของคุณเรียกว่ารักหรือไม่ เมื่อคุณมีความรู้สึกดีๆ กับใครสักคน แล้วเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่ามันคือ "ความรัก" หรือเปล่า ลองมาเช็คตัวเองกันดีกว่า
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook