เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ลูกบอลกระเด้งด้วย Guide Line วิธีทำลูกบอลกระเด้งด้วย Guide Line ในแฟลชกัน
เขียนโดย 100Y Design | 26 มิถุนายน 2555 เวลา 17:07:10 น. | ผู้เข้าชม 3814 ครั้ง

ขั้นตอนการทำ

1. สร้างไฟล์ใหม่ขึ้นมา แล้วสร้างลูกบอลขึ้นมา
2. เลือกสีของลูกบอล3. จะได้สีหลากหลายสีขึ้นมาให้เลือก ทำการเลือกสีของลูกบอลตามที่ต้องการ

 
 

4. คลิกที่เฟรม 40 แล้วกด F6 ทำการสร้างคีย์เฟรมและคัดลอกลูกบอลไว้ที่เฟรม 40 อีก 1 ลูก5. ที่เฟรม 40 นี้ให้ลากลูกบอลมาวางไว้ขวาสุดของสเตจ ให้เราตรวจสอบว่าคลิกที่เฟรม 1 ลูกบอลอยู่ด้านซ้าย และคลิกที่เฟรม 40 ลูกบอลจะย้ายมาอยู่ที่ด้านขวา6. ให้คลิก New Layer ตามรูปภาพด้านล่าง7. จะได้ Layer ขึ้นมาใหม่ทำการเปลี่ยนชื่อโดยดับเบิ้ลคลิก
8. ให้เลือกคำว่า Guideอแล้วกด OK
 9. คลิกขวาที่เฟรม 1 หรือระหว่าง 1 -39 ของเลเยอร์1 แล้วเลือกคำว่า Creat Motion Tween
10. เลือกเครื่องมือ Pencil tool


11. กลับไปคลิกที่เฟรมที่ 1 เลเยอร์ Guide แล้วเลือกเครื่องมือ pencil tool มาวาดรูปโค้งๆขึ้นลงจาก ซ้ายไปขวา ในเลเยอร์ Guide จะเป็นสีเทาไม่ใช่สีขาว12. เลือกเครื่องมือ Selection tool13. คลิก selection tool แล้วกลับไปคลิกที่เฟรมที่ 1 เลเยอร์ 1 ลากลูกบอลให้เส้นไกด์อยู่กลางวงกลม เล็กๆที่กลางลูกบอลดังรูปด้านล่าง 
14. หลังจากนั้นจะได้ดังรูปข้างล่างนี้ โดยกด Ctrl+Enterแหล่งที่มา : http://www.istylebox.com/flash%20tut/guide%20line.html
Tag »  Flash 

บทความ แนะนำ

มาปั้นดาวแบบง่ายๆกันเถอะ ในการทำรูปดาวนั้นเรามักจะได้ใช้งานกันบ่อย เพราะอาจจะต้องทำดาวให้วาววั๊บทำให้ภาพที่ตกแต่งดูเด่น สวยงามมารู้จักโปรแกรม Flash Basic เครื่องมือพื้นฐาน ก่อนใช้งานจริงต้องทำความรู้จักคล้าวๆ กันก่อน จะได้ไม่งง และสับสนมาไป รู้ก่อนว่าอะไรเป็นอะไรเรียกว่าอะไรบ้างทำปุ่ม sound on/off ในหน้าเว็บ Flash ขั้นตอนพื้นฐานการเอาเพลงใส่ในไฟล์ Flash พร้อมท้งมีปุ่มกดเล่นและหยุดเพลง เพื่อเอาไปประยุคใช้ในงานการทำเว็บหรืองานอื่นๆบทเรียน Flash เกี่ยวกับการใส่สีให้กับวัตถุและขอบ ใส่สีให้กับวัตถุอาจจะดูเหมือนว่ามันง่ายๆ ทำไมต้องศึกษา แต่ต้องยอมรับเถอะว่า ใน Flash มันก็ไม่ง่ายมากนัก ศึกษาไว้ก่อนดีกว่าศึกษาพื้นฐานการทำวัตถุเคลื่อนไหวใน Flash การทำวัตถุเคลื่อนไหว เป็นพื้นฐานของการทำ Flash อยู่แล้ว ดังนั้นลองมาศึกษาดูกันว่า วัตถุใน Flash เคลื่อนไหวได้อย่างไร
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook