เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

การหมุนภาพ และการกลับด้านภาพ บทความนี้จะมาทำการเรียนรู้วิธีการหมุนและกลับด้านภาพกัน เป็นบทความพื้นฐานที่ทำได้ง่าย ๆ แต่หากไม่ทราบก็จะทำให้การตกแต่งภาพไม่ส
เขียนโดย 100Y Design | 28 มิถุนายน 2555 เวลา 15:44:09 น. | ผู้เข้าชม 3708 ครั้ง

ขั้นตอนการทำ

1. เลือกภาพขึ้นมา 

2. เลือกคำสั่ง Image > Image Rotation > เลือก 180 องศา เพื่อหมุนภาพจากเดิมไป 180 องศา

3. หลังจากที่หมุน 180 องศาแล้วจะได้ดังรูปข้างล่างนี้
4. หลังจากนั้นก็ลองมาทำให้รูปหมุนไปทางอื่นบ้าง ให้เลือก Image > Image Rotation > เลือก 90 องศา CW ในทิศทางตามเข็มนาฬิกา


5. หลังจากลองหมุน 90 องศา CW แล้วจะได้รูปดังข้างล่างนี้

6. การหมุนภาพเฉพาะเลเยอร์จะเป็นการหมุนอีกแบบอิสระโดยไม่ต้องกำหนดค่าเป็นองศาได้แต่วิธีนี้ใช้มุนภาพเฉพาะในเลเยอร์เท่านั้นโดยใช้คำสั่ง Edit > Transform > Rotate

7. จะทำให้ภาพในเลเยอร์ที่เราเลือกไว้ เกิดลักษณะเส้นขอบดังภาพด้านล่าง ซึ่งเราสามารถใช้เมาส์เคลื่อนเข้าไปใกล้ ๆ บริเวณที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมบนเส้นขอบ จะทำให้สัญลักษณ์ของเมาส์เปลี่ยนเป็นเส้นโค้งมีลูกศรทั้งสองข้าง ให้เราคลิกมาค้างไว้ แล้วลากเมาส์จะทำให้ภาพของเราหมุนไปตามทิศทางที่ลากเมาส์

8. การกลับด้านภาพ เป็นลักษณะการกลับภาพจากซ้ายไปขวา หรือลักษณะการกลับด้านแบบที่มองเห็นในกระจกเงา

9. การกลับด้านภาพสามารถทำได้โดย Image --> Rotate Canvas > Flip Canvas Horizontal ( สำหรับการกลับภาพในลักษณะแนวนอน )

10. จะได้ภาพดังรูปข้างล่างนี้

 


11.  สำหรับกลับด้านภาพในลักษณะแนวตั้ง สามารถทำได้โดยเลือก Image --> Rotate Canvas > Flip Canvas Vertical12. จะได้รูปดังข้างล่างนี้

ตัวอย่างที่ได้ทั้งหมด

Tag »  Photoshop 

บทความ แนะนำ

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Photoshop มารู้จักความสามารถ เครื่องมือของโปรแกรม Photoshop ก่อนการใช้งานจริง เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจในขั้นตอนต่อไปแต่งภาพแบบ Vintage Film ด้วย Photoshop Vintage Film เป็นลักษณะของภาพที่ออกโทนเก่าๆ เราจะเห็นได้ตามหนังสือ ภาพยนต์ โพสเตอร์ เก่าๆ ทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop cs4 การทำภาพเอนิเมชั่นใน photoshop หลายๆ คนคงคิดว่า แล้วจะทำภาพเอนิเมชั่นใน cs4 ได้ยังไง บทความนี้จะสอนพื้นฐานการทำการทำภาพ Circular fish eye ด้วย Photoshop เทคนิคการทำภาพ Circular fish eye ด้วย Photoshop วิธีทำ Background Wallpaper ด้วย CS6 วิธีทำ Background Wallpaper ด้วย CS6 ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่าย ใช้ Filter Effect เป็นหลักถ้าคุณทำตามเทคนิคนี้แล้วก็
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook