เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

Bangkok International Game Festival 2012 มหกรรมงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2555 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน
เขียนโดย 100Y Design | 11 ตุลาคม 2555 เวลา 23:52:54 น. | ผู้เข้าชม 3765 ครั้ง


 
งาน Bangkok International Game Festival 2012 หรือเรียกสั้นๆ ว่า BIG Festival 2012 นั้นเป็นมหกรรมงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ซึ่งในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 โดยมี บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด เป็นผู้ริเริ่ม ซึ่งงานจะมีในระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2555 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

โดยมีวัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน 3 ประการคือ
1) ส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมและเทคโนโลยีในประเทศไทย
2) สนับสนุนการเล่นเกมให้เป็นกีฬา Electronic Sport และเกิดทัศนคติที่ดีต่อการเล่นเกม
3) ส่งเสริมกิจกรรมที่มีประโยชน์ด้านอื่นๆ ที่ทำให้คนเล่นเกมเกิดการพัฒนาตนเอง

 

ภายในงานจะประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆอาทิเช่น

  • 1.กิจกรรม E-Sports Thailand Championship 2012 ซึ่งเป็นมหกรรมการแข่งขันเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเพื่อเป็นการเฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์ประเทศไทย โดยในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Nvidia จัดการแข่งขันเกมแนวไฟท์ติ้ง 3 เกมดังจากเครื่อง Xbox และ PlayStation 3
  • 2. กิจกรรม Gamemart ซึ่งเป็นงานมหกรรมจำหน่ายสินค้าในวงการเกม โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก พาร์ทเนอร์ตต่างๆ มากมายจากบริษัทผู้ให้บริการเกมเกม และบริษัทไอทีที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ
  • 3.กิจกรรม BIG Concert 2012 มินิคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชื่อดังมาประชันเส้นเสียงกันบนเวที ให้แฟนเพลงได้มันส์กันแบบไม่มีลิมิต
  • 4.กิจกรรม i3 Award 2012 เป็นงานประกาศรางวัลทรงคุณค่าให้กับบริษัททางด้านสินค้าไอทีและเทคโนโลยีโดย พิจารณาในหลากหลายสาขาทั้งในด้านความนิยม แบรนด์ และนวัตกรรม
  • 5.กิจกรรม Thailand Game Award เป็นงานประกาศรางวัลเพื่อแสดงถึงการยกระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกมไทยให้บริการเทียบเท่าสากล


นอกจากนี้ภายในงาน BIG Festival 2012 ยังมีกิจกรรมหลักที่น่าสนใจสำหรับผู้เข้าชมงานทุกท่าน กับกิจกรรมตามล่าหา RC โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนรับบัตร RC Passport ก่อนเข้างานสำหรับเข้าร่วมกิจกรรมในบูธต่างๆ ทั่วทั้งงาน เพื่อรับตราประทับ RC สะสมและนำไปแลกของรางวัลมากมาย งานนี้รับประกันความสนุกสำหรับทั้งคอเกมรุ่นเก๋าและคนเล่นเกมหน้าใหม่

ที่มา http://www.bigfestival.net

บทความ แนะนำ

งานประชุมวิชาการ NECTEC ACE 2012 เนคเทคจัดประชุมวิชาการและนิทรรศการ 18-20 ก.ย. 2555 เปิดแนวคิดใหม่ สร้างงานวิจัยพัฒนา เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับเศรษฐกิจสังคมไทยนับถอยหลังสู่งาน มหกรรมพืชสวนโลก ราชพฤกษ์ 2554 มหกรรมพืชสวนโลก เฉลิมพระเกียรติฯ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 – 15 กุมภาพันธ์ 2555 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชืยงใหม่งาน Nikon Day 2012 วันที่ 29 มี.ค. - 1 เม.ย. พลาดไม่ได้ โอกาสเดียวในรอบปีกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพ ที่เติมสีสันให้กับคุณ กับงานรวมกล้อง Nikon รวมพลมาให้เลือกอย่างครบถ้วนศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ กลุ่มศิลปินในนามสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ ครั้ง 310 STEPS FUNDAMENTAL ARTS EXHIBITION คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญร่วมเปิดมุมมองใหม่ๆ จากสาระการเรียนรู้ 10 วิชาพื้นฐานด้านศิลปะ
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook