เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

กล้อง Instagram Socialmatic จาก App สู่ความจริง ไอเดียจากไอคอน App Instagm บนเครื่องมือสื่อสาร นำมาสร้างสรรค์สู่กล้องถ่ายรูปที่จับต้องได้ ถึงจะเป็นเพียงต้นแบบแต่ก็น่าใช้
เขียนโดย 100Y Design | 12 ตุลาคม 2555 เวลา 11:29:46 น. | ผู้เข้าชม 3818 ครั้ง


ไอเดียใกล้ตัวจากการใช้งาน App Instagm ของระบบสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ Tablet หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถดาวโหลดแอปตัวนี้มาใช้งานได้ กลับกลายมาเป็นกล้องต้นแบบที่จะสามารถใช้ได้จริงๆ ในอนาคตกับรูปลักษณ์ที่เหมือนกับไอคอน App ต้นแบบเป๊ะ ชวนในน่าใช้่งานเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับชื่อที่ใช้เรียกคือ Instagram Socialmatic ส่วนเรื่องเทคโนโลยีที่จะเอามาใส่ในกล้องตัวนี้ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง


 
ผู้ที่ออกแบบกล้องตัวนี้มีชื่อว่า  Antonio De Rosa จาก ADR studio ซึ่งมีความคิดไอเดียจาก App ที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้คือ Instagm ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ
- ความจุข้อมูล 16G
- Wifi และ Bluetooth
- หน้าจอสัมผัส 4:3
- แฟรต LED
- ซูมแบบ Optical
- เลนส์มีสองแบบ คือเลนสว์หลัก และเลนส์ฟิลเตอร์แบบ 3D พร้อมกับแอปสามารถแสกน QR Code ได้
- สามารถ Print รูปจากตัวกล้องได้ทันทีคล้ายกับกล้องโพลารอยด์ เพราะมีกระดาษพร้อมตลับหมึก 4 สี และเครื่องพิมพ์อยู่ในตัว
- ระบบปฎิบัติการ InstaOs 1.0 เชื่อมต่อการทำงานกับ Facebook และ Instagram

ทั้งนี้ทั้งนั้นทั้งหมดนี้เป็นเพียงกล้องต้นแบบที่ยังไม่ผลิตออกมาจำหน่าย แต่เห็นจากคุณสมบัติเชื่อได้ว่าใครๆ หลายคนก็คงอยากจะใช้งานแล้วคงต้องอดใจรอว่าในอนาคตจะมีการผลิตออกมาให้ได้ใช้กันหรือเปล่า แต่ตอนนี้ชมรูปกันไปก่อนแล้วกัน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Adr-studio

บทความ แนะนำ

i’m Watch นาฬิการะบบแอนดรอยด์ เตรียมเปิดตัวแล้ว 25 ตุลานี้ กับนาฬิกาที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ในการทำงาน ตอบสนองพฤติกรรม Social Network FeverToyota แนะนำ “Smart G-Book” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ “สมาร์ท จี-บุ๊ค” แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ นวัตกรรม​ใหม่ระบุสถานที่ตัวเราเพื่อใช้บริ​การช่วย​เหลือฉุก​เฉินทันทีผ่านระบบ​เทค​โนโลยีรวม Ultrabook Design ตอนที่ 2 มาดูกันต่อว่า Ultrabook ค่ายต่อไปเป็นของยี่ห้อไหน และจะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สวยงามโดนใจมากน้อยแค่ไหนกันเครื่องพิมพ์จิ๋วสำหรับพิมพ์ นสพ.ส่วนตัว เครื่องพิมพ์ขนาดเล็กจิ่วที่ไม่ใช้หมึกในการพิมพ์ สำหรับเชื่อมต่อการทำงานกับอุปกรณ์โมบาย สั่งให้มันพิมพ์คอนเท็นต์ง่ายๆSmart TV สั่งงานด้วยเสียงและใช้มือแทนรีโมท Samsung เผย Samsung Smart TV's smart interaction รุ่นใหม่ที่มีกล้องติดตั้งมากับตัว สั่งงานโดยไม่ต้องใช้รีโมท
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook