เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

“HipArt” OEM เคสมือถือไอเดีย สุด CHIC! สร้างแบรนด์ด้วยตัวคุณ...ทำง่าย สร้างรายได้เท่าตัว ธุรกิจขายเคสมือถือดีไซน์ได้เอง เพิ่มช่องทางทำมาหากินกับธุรกิจไอเดีย
เขียนโดย 100Y Design | 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:25:37 น. | ผู้เข้าชม 3873 ครั้ง

วันนี้มีมือถือสมาร์ทโฟนออกสู่ตลาดไม่น้อยกว่า 20 ล้านเครื่อง โดยปีนี้คาดว่าจะขายได้กว่า 7.5 ล้านเครื่อง ดังนั้นในช่วง 1-2  ปี ที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับมือถือจึงขายดิบขายดี โดยเฉพาะในกลุ่มของ “Accessories” ซึ่งรวมถึง “เคสมือถือสั่งทำ” ด้วยธุรกิจผลิตเเละออกแบบเคสมือถือสมาร์ทโฟนจึงได้รับความสนใจ และเป็นอีกทางเลือกของนักลงทุนหน้าใหม่ ที่อยากเริ่มธุรกิจในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คนี้

 ซึ่งวันนี้คุณก็สามารถทำธุรกิจเคสมือถือได้ โดยที่ไม่ต้องบินไปต่างประเทศเพื่อดูเครื่องไม้เครื่องมือในการผลิตเอง หรือลงทุนเรือนแสนเรือนล้าน เพื่อที่จะได้มีเครื่องจักรคุณภาพสูงที่พร้อมผลิตสินค้า ออกสู่ตลาดทุกเมื่อ รวมถึงหาดีไซเนอร์มาออกเเบบลายเคส เพราะวันนี้ บริษัท มูราโน่ แคปปิตอล จำกัด บริษัทที่นำเข้าเครื่องรับผลิตและออกแบบเคสมือถือดีไซน์เก๋ชื่อดังแบรนด์ “HipArt” ได้ขยายโมเดลธุรกิจใหม่อย่าง OEM หรือรับจ้างผลิตเคสมือถือ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์เคส ที่คงไว้ซึ่งไอเดียในแบบคุณเองได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องลงทุนสูง ความเสี่ยงต่ำ แถมได้กำไรกว่าเท่าตัว

 


ทั้งนี้คุณวิศาล ศักดิ์พรทรัพย์ ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท มูราโน่ แคปปิตอล จำกัด เปิดเผยว่า “เราถือเป็นเจ้าแรกที่นำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์เคสมือถือเเละสินค้าแฟนซี ทั้งเเบบซิลิโคน พลาสติก เเละหนัง “HipArt” ของเกาหลีเข้ามาในไทย โดยทุกวันนี้ทำธุรกิจผลิตเคสมือถือ ยี่ห้อชั้นนำอย่าง Apple iPhone, iPad, Sumsung Galaxy รวมทั้งสมาร์ทโฟน ยี่ห้ออื่นๆ  เปิดให้บริการอยู่ 11 สาขา ตามห้างเช่น Paragon Emporium Loft Future Park ได้รับการตอบรับที่ดีมาก จากความสำเร็จนี้สะท้อนให้เห็นว่าธุรกิจมีอนาคตที่ดีมาก จึงเกิดไอเดียธุรกิจใหม่  คือ การรับจ้างผลิต (OEM) เพราะต้องการจะสร้างโอกาส เเละรายได้ให้กับดีไซน์เนอร์ ที่อยากทำธุรกิจผลิตเคสมือถือสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองขึ้นมา

 


ทั้งนี้คุณวิศาล กล่าวว่าไอเดียการรับจ้างผลิตเคสมือถือ (OEM)ให้ผู้ที่สนใจในครั้งนี้ว่า เพราะอยู่ในธุรกิจตรงนี้มานานทำให้เข้าใจโจทย์ของนักลงทุน ซึ่งโดยปกติหากสนใจอยากทำธุรกิจผลิตเคสมือถือ จะต้องลงทุนสูงมาก อาทิ ต้องซื้อเครื่องพิมพ์เคส และอุปกรณ์ต่างๆ อีกนับหลายหมื่นบาท อาทิ หมึกพิมพ์ เช่นหมึก 6 สี สีละ 100 ซีซี และต้องมีเคส    มาตุนสำรองด้วย ยังไม่รวมค่าอะไหล่เเละซ่อมบำรุง รวมถึงพนักงานออกเเบบ เเละผลิต


 หากมองแล้วจะพบว่าคุณต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก แต่หากร่วมธุรกิจกับ “HipArt” ไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายจำนวนมากขนาดนั้น แค่ออกแบบแล้วส่งมาให้ทาง “HipArt” จะดูแลทุกอย่างให้ลูกค้าทั้งหมด ในกระบวนการผลิต เรียกว่าสร้างความสะดวกสบายให้ลูกค้าอย่างเต็มที่ ส่วนกำไรที่จะได้รับนั้น เมื่อลูกค้าผลิตเคสชิ้นแรก ก็ถือว่าเป็นกำไรแล้ว เนื่องจากไม่ต้องออกค่าใช้จ่าย อะไรเลย “HipArt” ดูแลทุกอย่างโดยปัจจุบันทางบริษัทได้แบ่งการลงทุน 4 ช่องทาง ตามความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้
          1. รับจ้างผลิต สำหรับคนที่มีไอเดียการออกแบบดีๆ และอยากทำเคส สร้างแบรนด์ของตนเอง ก็สามารถมาว่าจ้างให้เราซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีช่วยผลิตให้ได้ตามสเปคที่คุณต้องการ โดยทางบริษัทจะทำหน้าที่เหมือน ONE STOP SERVICE ที่ผลิต เเละส่ง EMS ให้ลูกค้าของผู้ว่าจ้าง โดยทาง “HipArt” จะคิดค่าสมัครร่วมธุรกิจเพียงแค่ 1,000 บาท/ปี ความพิเศษอยู่ตรงที่เราพร้อมผลิตให้เเม้สั่งเพียงทีละ 1 ชิ้น เเละให้เครดิตก่อน 5,000 บาท ซึ่งผู้ว่าจ้างไม่ต้องซื้อสด เหมือนเป็นการช่วยเหลือให้ตั้งต้นธุรกิจได้อีกทางหนึ่ง
          2. รับสินค้าไปจำหน่ายต่อ ปัจจุบัน “HipArt” มีดีไซเนอร์กว่า 12 คน จากทั่วโลกออกเเบบใหม่ทุกเดือน สามารถผลิตเคสที่หลากหลาย สำหรับคนที่มีร้านค้า หรือ Online Store อยู่แล้ว ต้องการหารายได้เสริม ทาง “HipArt” พร้อมขายเคสให้ในราคาส่ง โดยสามารถคละแบบ คละลายได้ โดยกำหนด ขั้นต่ำเพียง 10 ชิ้น
          3. อยากร่วมลงทุน สำหรับลูกค้าที่มีร้านขายอุปกรณ์เสริม Mobile Accessories อยู่แล้ว และอยากสร้างจุดขายให้กับทางร้าน “HipArt” จะนำเครื่องไปลงที่ร้านของลูกค้า ซึ่งผลตอบแทน หรือรายได้นั้น ก็จะมีการแบ่งเปอร์เซ็นต์กันไป นั่นหมายความว่า คุณจะได้รายได้ที่เพิ่มขึ้น โดยที่ไม่ต้องลงทุนแต่อย่างไร
          4. ซื้อเครื่อง “HipArt” นำไปประกอบธุรกิจเป็นของตัวเอง ราคาก็จะอยู่ที่ 300,000 บาท ส่วนทำเลที่เหมาะสม หากจะทำธุรกิจนี้ คือ พื้นที่หัวเมืองตามต่างจังหวัด รวมถึงเเหล่งท่องเที่ยวจะเป็นทำเลที่ดี เนื่องจากตัวเลือกยังมีไม่มากนัก ตรงกันข้ามความต้องการของคนที่อยากมีเคส เเละสินค้าแฟนซี ในรูปแบบที่ตัวเองต้องการกลับมีมากยิ่งขึ้น

 


พร้อมกล่าวต่อถึงความพิเศษของ “HipArt” ที่มีความโดดเด่นกว่าเครื่องทั่วไปในตลาดตรงที่ว่า เป็นเครื่องพิมพ์เคสเเละสินค้าแฟนซีที่มีคุณภาพสูงจากเกาหลี รายละเอียด 5,760 dpi ไม่เสียง่าย พิมพ์เร็วเพียงแค่ 2 นาที ซึ่งลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอ และโปรเเกรม Update ตลอดเมื่อมีสินค้าใหม่ นอกจากนั้น “HipArt” มีดีไซเนอร์ 12 คน จากทั่วโลกที่ออกเเบบใหม่ทุกๆเดือน รวมไปถึงวาไรตี้ ของสินค้าซึ่ง “HipArt” เป็นเจ้าเดียว ที่มีเคสสมาร์ทโฟนตั้งเเต่รุ่นถูก (3,500 - 7,000 บาท) จนถึงรุ่นเเพง (20,000 บาท ขึ้นไป) ขายรวมถึงสินค้าแฟนซี เช่น กระเป๋านามบัตร ซอง passport กระเป๋าคุณผู้หญิง ซึ่งทางเกาหลีให้การสนับสนุนสินค้าใหม่อย่างเต็มที่ ครบเครื่อง และนี่ถือเป็นโอกาสการทำรายได้ของนักลงทุน เพราะตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุด คือเครื่องที่ระดับต่ำกว่าหมื่นบาทที่ยังไม่มีเจ้าไหนพร้อมเหมือน “HipArt”
 

 

สนใจร่วมธุรกิจติดต่อ บริษัท มูราโน่ แคปปิตอล จำกัด
คุณศุภิกา โพธิ์นิล ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
3199/2 อาคารซิตี้โฮม สุขุมวิท 101/2 ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา         
เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
โทร. 0-2398-4343, 08-1171-8575 แฟ็กซ์ 0-2398-4346
E-Mail : info@hipartcase.com

www.hipartcase.com

 

อ้างอิงข้อมูล : นิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ


 

 

บทความ แนะนำ

รถลอยน้ำหนีน้ำท่วม จาก มทส การคิดค้นวิธีการป้องกันปัญหารถยนต์จมน้ำในพื้นที่น้ำท่วมสูง ด้วยวิธีห่อคลุมรถด้วยตาข่ายและผ้าใบ ช่วยให้รถยนต์ลอยน้ำคอตโต้ ชวนร่วมโหลต ลุ้นรับของรางวัลสุดฮิป โหวดผลงานออกแบบห้องน้ำจากนักศึกษา 6 มหาวิทยาลัย โครงการ COTTO Bathroom Solution Contest 2010ว้าว! เล่น Angry Birds และ Fruit Ninja บน Website นั่งทำงานกับคอมพิวเตอร์พีซีเบื่อๆ อยากเล่น Angry Birds และ Fruit Ninja บนเว็บไซต์ ลองเข้ามาอ่านดู เล่นแก้เซง ฮาฮากันไป100Y Design บริการเพลงออนไลน์ สามารถเลือกเพลงตามสไตล์คุณ เลือกหมวดเพลงที่ชอบได้จากด้านล่างท้ายเว็บไซต์ แนะนำเพลง ติชมบริการเพื่อเป็นกำลังใจได้ที่นี่ เก็บตัวอย่างภาพรถสวยๆ ในงาน Motor Expo 2011 รถหรู รถสวย รถในอนาคต หลังปิดงาน เอารูปบางส่วนมาฝากให้ชมกัน สวยงามหรูหรา ถูกใจกันแค่ไหนลองเข้ามาชมดูกัน
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook