เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

งาน Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong ครั้งแรกกับการแสดงศิลปะกลางแจ้งใจกลางกรุงนำโดย 19 สุดยอดศิลปินระดับโลกร่วมเนรมิต“เอาท์ดอร์สตรีทอาร์ต4มิติ”
เขียนโดย 100Y Design | 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00:08:27 น. | ผู้เข้าชม 3760 ครั้ง


สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์หรือ RSTA จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัทนันท์นภัสพับลิชเชอร์และบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯจำกัด (มหาชน) ร่วมสร้างปรากฏการณ์งานศิลป์กับแคมเปญ “Living Arts Festival 2013 @Ratchaprasong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่1 แอทราชประสงค์”  
 
ครั้งแรกกับการแสดงศิลปะกลางแจ้งใจกลางกรุงนำโดย 19 สุดยอดศิลปินระดับโลกร่วมเนรมิต“เอาท์ดอร์สตรีทอาร์ต4มิติ”  บนพื้นที่กว่า106,000 ตารางเมตรเปลี่ยนย่านราชประสงค์ให้เป็นมหานครแห่งพิพิธภัณฑ์งานศิลป์มีชีวิต ผสานความสนุกทั้งแสงสีและความพิเศษอีกมากมายพร้อมเปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2556 นี้  
 
ย่านราชประสงค์ นับว่าเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และนำเสนอกิจกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวจนเป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งในประเทศและต่าง ประเทศ โดยล่าสุดได้เตรียมนำเสนอแคมเปญระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทย เพื่อเพิ่มสีสันและความแปลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวที่มาเยือนในย่านราช ประสงค์ให้มีความคึกคักต่อเนื่องกันตลอดทั้งปี
  
แคมเปญ “Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่1 แอทราชประสงค์” ในครั้งนี้ ได้ใช้งบลงทุ่มในการสร้างสรรค์กว่า 40 ล้านบาท เพื่อเชิญศิลปินระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากหลายประเทศทั่วโลกรวม 19 คน มาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะความแปลกใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Street of Arts The Street of FUN หรืออุทยานแห่งความสนุก” ใจกลางมหานคร โดย 10 ศิลปิน ผู้คร่ำหวอดในงานศิลปะทั้งสตรีท อาร์ต การวาดภาพ 3 มิติ และ 4 มิติ และการวาดภาพลวงตา ซึ่งหลายคนเคยได้รับรางวัลระดับโลกมาเป็นผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ “เอาท์ดอร์ สตรีท อาร์ต 4 มิติ – Outdoor Street Art 4D” บนพื้นที่ทั้ง 10 แห่ง ที่กระจายการแสดงอยู่โดยรอบย่านราชประสงค์ รวมพื้นที่กว่า 106,000 ตารางเมตร ได้แก่  ด้านหน้าศูนย์การค้าเกษร, ด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ,ด้านหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า, ด้านหน้าและด้านข้างศูนย์การค้าเอราวัน แบงค็อก และครั้งแรกกับการสร้างผลงานสตรีท อาร์ต บนทางเดินสกายวอล์ก ตั้งแต่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม ถึงบริเวณทางเข้าศูนย์การค้าเซ็น เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสกับงานสตรีท อาร์ตอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น ซึ่งผลงานศิลปะแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 12- 40 ตารางเมตร ที่พร้อมสร้างความตื่นตาในความมหัศจรรย์จากสีสันและลายเส้น อีกทั้งมุมมองหลอกสายตาผู้ชมเหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานภาพวาด นอกจากนี้ศิลปินยังได้นำเทคนิคพิเศษมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้ออกมา ในรูปแบบ 4 มิติ ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสบรรยากาศและเข้าถึงโลกแห่งงานศิลปะแต่ละชิ้นได้ ดีขึ้นอีกด้วย อาทิ การใช้เทคนิคแบบโกลว์ อิน เดอะ ดาร์ก (glow in the dark) โดยใช้สีเรืองแสงเพื่อช่วยสร้างสีสันและมุมมองที่แตกต่างให้งานศิลปะโดดเด่น ในยามค่ำคืน หรือเทคนิคเป่าฟองอากาศ (blowing bubble) ที่เพิ่มความสนุกและการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นต้น
 
 
นอกจากผลงานศิลปะในรูปแบบ 4 มิติ แล้ว ยังได้เพิ่มความบันเทิงรูปแบบพิเศษกับ “ประติมากรรมมีชีวิต หรือ Living Statue” ที่ได้เชิญ 9 ศิลปินระดับโลก ร่วมสร้างสีสันในการเนรมิตประติมากรรมบุคคลสำคัญในยุคต่างๆ อาทิ Charlie Caplin, Cupid, Van der Werf, Night in Venice, Jester, Terra และ Psyche เป็นต้น 
 
โดยแคมเปญ “Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่1 แอทราชประสงค์” เริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 10 มีนาคม 2556 เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจสามารถรับชมงานศิลปะในทุกขั้นตอน และมีกำหนดจัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2556”
 
แคมเปญ “Living Art Festival 2013 @Ratchaprsong - ลีฟวิ่งอาร์ตเฟสติวัลครั้งที่ 1 แอทราชประสงค์”เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความตื่นตาตื่นใจกับงานศิลปะรูปแบบใหม่ ให้กับผู้ชมพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม 2556 โดยสามารถติดตามการสร้างสรรค์ผลงานของทั้ง 19 ศิลปินผ่านทาง www.facebook.com/HeartOfBangkok  หรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ www.heartofbangkok.com  หรือ  Ratchaprasong แอพพลิเคชั่น

 

บทความ แนะนำ

“ In Love : ใน...รัก ” นิทรรศการจิตรกรรมสีอะคริลิกบนผ้าลายดอกผลงานสร้างสรรค์ของ ปิ่นนุช ปิ่นจินดาเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8 หนาวนี้ พบกันที่เชียงรายดอกไม้งาม 24 ธันวาคม 2554 – 3 มกราคม 2555 บริเวณ สวนไม้งามริมน้ำกก ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย“เยาวราช” นิทรรศการศิลปะ โดย Daniel Sewell ชุมชนชาวจีนในกรุงเทพฯ กระตุ้นความบันดาลใจ ในการรังสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินหนุ่มชาวอเมริกัน Daniel Sewellนิทรรศการเชิดชูเกียรติ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประหยัด พงษ์ดำ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (ภาพพิมพ์) ประจำปี 2541นิทรรศการแสดงงานศิลปนิพนธ์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ In High เป็นองค์กรลับที่มีความรู้ความสามารถ ด้านศิลปะผู้รักษาความลับด้านการออกแบบ กำลังแทรกซึมไปในสังคมเมืองที่วุ่นวาย
Comment สำหรับสมาชิก 100Y Design.com เท่านั้น
กรอกรหัส =>
คำถามที่ต้องการคำตอบ แสดงความคิดเห็นธรรมดา
ไม่สามารถส่งข้อความได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก
หมายเหตุ ระบบ Comment สำหรับสมาชิก จะทำให้ทีมงานของทางเว็บไซต์ทราบทันที่เมื่อมีสมาชิกฝากข้อความ หรือตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบ ทางทีมงานจะพยายามหาคำตอบเพื่อที่มาตอบคำถามให้เร็วที่สุด
Comment สำหรับสมาชิก Facebook