100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำเว็บที่น่าสนใจวิธีตรวจสอบว่าบริษัทรับทำ SEO ราคาถูก สร้าง Backlinks คุณภาพหรือไม่  (อ่าน 339 ครั้ง)

penguin4

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
วิธีตรวจสอบว่าบริษัทรับทำ SEO ราคาถูก สร้าง Backlinks คุณภาพหรือไม่

สิทธิและเงื่อนไขวิธีตรวจสอบว่าบริษัทรับทำ SEO ราคาถูก สร้าง Backlinks คุณภาพหรือไม่ สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับบริการ SEOอ่านได้จากบทความนี้
การทำ SEO ยังต้องอาศัย Links คุณภาพ

แม้ว่าการทำ SEO ยุคนี้ Google จะปรับปรุงระบบ Algorithm ไปถึงขั้นที่ว่าเราไม่ต้องอาศัย Backlink ก็สามารถติดอันดับต้นๆ บนผลการค้นหา Search Result Pages ได้ ด้วยการทำเว็บเพื่อผู้ใช้งานเป็นหลัก เน้นเขียนเนื้อหาคุณภาพเป็นมิตรกับผู้เยี่ยมชม และสร้างทราฟฟิคคุณภาพ แต่นักทำ SEO หลายท่านเลือกที่จะใช้ขั้นตอนเดิม คือ การใช้ Links เพื่อทำอันดับบน Search Engine แน่นอนว่าไม่ผิด จะทำ SEO แบบไหนก็ได้ขอให้มุ่งเน้นที่คำว่าคุณภาพ
สร้างลิงค์ด้วยการโพสเว็บบอร์ดดีจริงหรือไม่

  ผมต้องบอกกับผู้เยี่ยมชมก่อนว่าการโพสเว็บบอร์ด เพื่อเขียนบทความแล้วติด Links กลับไปหาเว็บหลัก มันได้ผลทาง SEO อยู่แล้ว และได้ผลค่อนข้างไว เพราะเว็บบอร์ดมีทราฟฟิคเข้าอ่านเนื้อหาภายในเว็บอยู่แล้ว แต่อย่างได้ดีใจไป  Result ระยาวของการโพสเว็บบอร์ดไม่ได้สวยหรูอย่างที่คุณคิดก็ได้ แม้ว่ามันจะเป็นเทคนิคที่ใช้ดันอันดับบน Google Search ที่ได้ผล แต่ไม่ได้มีความหมายว่ามีคุณภาพในมุมมองของ Google และทันทีที่ระบบ Algorithm ของกูเกิลตรวจพบว่าคุณใช้วิธีการเหล่านี้ ไม่นาน Website ของคุณจะโดน Google Penalty ทันที โดยแสดงแจ้งเตือนผ่านทาง Google Webmaster Tools ว่าเว็บของคุณมีลิงค์ที่ไม่ถูกต้องปริมาณมาก (Unnatural Links) แน่นอนว่าจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีอันดับที่แย่ลง และถูกจัดอันดับอยู่ใน Penalty Zone คือ Web ของคุณจะมีอันดับต่ำกว่าหน้า 5 ของ SERPs นั่นเอง
เหตุผลที่ Google มองว่าลิงค์จากเว็บบอร์ดไม่มีคุณภาพ

  ผมต้องบอกกับผู้อ่านก่อนว่า การสร้าง Links จากเว็บบอร์ดไม่ได้ด้อยคุณภาพในสายตาของ Google ตลอดไป แต่ว่าเว็บบอร์ดที่ให้โพสประกาศ หรือโพสบทความฟรี ส่วนใหญ่จะไร้คุณภาพนั่นเอง สาเหตุหลักๆ มาจาก User มีการสร้าง Spam Content และ Spam Link จำนวนมาก และมีพฤติกรรมแบบซ้ำ ทำให้กูเกิลมองว่าเป็นการจงใจสร้าง Content Farms เพื่อหวังผลทางด้านอันดับกูเกิล เป็นหลัก โดยที่สมาชิกโดยปกติ (เฉพาะเว็บบอร์ดเปิดสมัครฟรี ที่ไม่มีการคอนโทรล) จะใช้ Program ออโต้  Program โพสเว็บบอร์ด หรืออาจจะใช้ Imacros ในการโพสบทความเข้าสู่เว็บบอร์ด แน่นอนว่าบทความเหล่านั้นมีลักษณะเป็น Duplicate Content หรือบางที นักทำ SEO ที่ทักษะทางด้าน Black Hat หน่อย ก็อาจจะใช้วิธีการการ Spin Content ซึ่งก็เป็นเนื้อหาที่ด้อยคุณภาพ และผิดกฎของ Google อยู่ดี การที่เราไปเขียนบทความร่วมกับหน้าเว็บเหล่านี้ Google จะคิดว่าเว็บของเราตั้งใจเขียนบทความขยะ และสร้างแบ็คลิงค์ขยะ เพื่อหวังผลทางด้าน SEO ด้วยนั่นเอง และแน่นอนระยะแรกๆ มันจะได้ผลดี เนื่องด้วยระบบ Algorithm ยังไม่สามารถตรวจพบความผิดปกติ อีกทั้งลิงค์ขาเข้าใน Webmaster Tools อาจจะยังไม่อัพเดทจำนวนลิงค์ทีสร้างจากเว็บบอร์ดเหล่านั้น เราจึงควรหลีกเลี่ยงที่จะสร้าง Content หรือ Links บนหน้าเว็บที่กูเกิลมองว่ามีคุณภาพต่ำ ปัจจุบัน กูเกิลอัลกอริทึม มีการปรับปรุงไปอย่างรวดเร็วและมีคุณภาพขึ้นมา การใช้วิธีการเหล่านี้เพื่อหลอกกูเกิล จึงไม่ได้ผลที่ยั่งยืน การบริการ SEO ที่ดีจึงควรมุ่งเน้นที่การสร้าง Conent คุณภาพ บนเพจหรือ Website ที่มีคุณภาพเป็นหลัก
เราจะสร้างแบ็คลิงค์จากเว็บบอร์ดให้มีคุณภาพได้ยังไง

  แน่นอนว่าคำว่าคุณภาพของมุมมอง Google ไม่ได้หมายถึง Web Platform หรือ Website Types แต่หมายถึง  Structure ที่มีคุณภาพรวมกับบทความที่มีคุณภาพด้วยนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเว็บบอร์ดสามารถมีคุณภภาพในสายตาของกูเกิลได้อย่างแท้จริง อันที่จริงแล้ว Google Bot ชอบไต่เก็บ Data บนเว็บบอร์ดมากกว่า Content ที่แสดงในรูปแบบ Blog ด้วยซ้ำ หากแต่ Blog จะได้เปรียบในเรื่องของ SEO Friendly มากกว่า Webboard อยู่หน่อยๆ แต่ถ้าเราตั้งใจเขียนบทความคุณภาพที่มีประโยชน์ต่อผู้ติดตามจริงๆ แล้วจะใช้เว็บอะไร ก็สามารถทำให้มีคุณภาพในมุมมองของกูเกิลได้

  สิ่งแรกเลยก็คือ ถ้าคุณจะสร้างเว็บบอร์ดขึ้นมาเอง และเป็นเว็บบอร์ดเปิดให้คนสมัครเข้ามาใช้งานโดยไม่มีการคัดกรอง ถ้าแบบนี้ยังไงเว็บของคุณจะมีคุณภาพต่ำอยู่ดี เพราะคุณไม่สามารถคัดกรองให้ทุกคนโพสเนื้อหาคุณภาพได้แน่นอน และวัตถุประสงค์ของการสมัครเข้ามาของสมาชิก อาจมุ่งเน้นไปที่การสร้างแบ็คลิงค์ และทำการสร้าง Spam Content บนเว็บบอร์ดของคุณ แน่นอนว่าการแก้ปัญหาคือ การสมัครสมาชิกแบบ Verify User มีการจัดการด้านคุณภาพอย่างจริงจัง ชนิดที่ว่าใครไม่ชอบด้านคุณภาพ ก็ทำการแบน User ทันที แต่มันก็ยากอีกนั่นแหละ เพราะถ้าเว็บของคุณไม่ดังจริง การทำเว็บบอร์ดแบบปิด และมีการคอนโทรลสมาชิกอย่างละเอียดนั้น ยังไม่ทันเริ่ม แค่สมัครคนก็ไม่อยากที่จะสมัครเป็นสมาชิก แต่ถ้าคุณมุ่งหน้าทำเว็บบอร์ดเฉพาะทางและมีคุณภาพจริงๆ มีการ Present  Content ที่น่าสนใจ แน่นอนว่าจะมีคนเข้ามาสมัครและเป็นสมาชิกของบอร์ดอย่างแน่นอน แต่ก็ยังยากอีกนั่นแหละ หากท่านจะเอาเว็บบอร์ดที่สร้างอย่างยากเย็น กว่าจะทำให้เว็บบอร์ดมีคุณภาพหนึ่งเว็บ ยิ่งถ้าทำ SEO ต้องใช้เว็บบอร์ดหลายๆ เว็บ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาเนิ่นนาน

  วิธีแก้อุปสรรคแบบง่ายๆ เพื่อให้เราสามารถได้ Backlinks ที่มีประสิทธิผลในการทำ SEO คือ การคัดกรองเว็บบอร์ดที่มีคุณภาพ และเปิดให้เราสมัครเข้าไปใช้บริการฟรี แต่สิ่งที่สำคัญคือ เว็บบอร์ดที่เราจะนำมาสร้างแบ็คลิงค์จะต้องมีคุณภาพ และไม่มีการสร้าง Duplicate Content หรือมีการสร้าง Spam Link และเว็บบบอร์ดเหล่านั้นจะต้องไม่ถูก Google Penalty อีกด้วย แน่นอนว่าการคัดกรองเว็บที่มีคุณภาพเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและใช้เวลา ไม่ว่าจะเป็นการ Check ว่า Keyword หลักของเว็บบอร์ดเหล่านั้น มีอันดับที่ดีบนผลการค้นหาของกูเกิลหรือไม่ รวมไปถึงการ Check  Frequency ของ Google Bot ที่เข้ามาเก็บข้อมูล อีกทั้งการตรวจสอบ Page Rank ของเว็บบอร์ดด้วย การ Check เกี่ยวกับ Structure และการสร้าง Content ของเว็บบอร์ดนั้นๆ ว่ามีการสร้าง Links ออกมากจนเกินไปในแต่ละหน้าหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญในการคัดกรองเว็บบอร์ดสำหรับนำมาสร้างแบ็คลิงค์ให้กับเว็บของเรา

  หลักสำคัญอีกอย่างในการเลือกเว็บบอร์ดมาใช้สร้างแบ็คลิงค์คุณภาพ คือ เว็บอร์ดเหล่านั้นควรมีเนื้อหาหลัก หรือบทความหลักเกี่ยวกับ Main Content และ Main Keyword ของ Website เรา ถ้าเลือกเว็บบอร์ดแบบนี้ได้ ก็จะส่งเสริมให้เราลดความเสี่ยงในเรื่องของการโดนกูเกิลทำโทษ หรือโดนแบน ได้ อีกทั้ง Links ที่เราสร้างก็จะมีความแรงมากกว่าเดิมอีกด้วย
การสร้าง Network ส่วนตัวด้วย Webboard

  ตั้งแต่กูเกิลทำการอัพเดทระบบ Algorithm ที่ผ่านมา การสร้าง Network ส่วนตัวหากด้อยคุณภาพจริงๆ รอดยาก และโอกาสโดน Google Ban สูงมาก ต้องบอกเลยว่าสำหรับเว็บที่ทำตัวเป็น Network ส่วน Links ออกมากๆ เพื่อหวังผลทางด้าน SEO นั้น ส่วนมากแล้ว Google จะไม่ทำโทษ แต่จะแบนเว็บไปเลย นักทำ SEO ส่วนมากแล้วที่สร้างเน็ตเวิร์คส่วนตัวด้วย Wordpress หากไม่เน้นคุณภาพจริงๆ โดนแบนที โดนยกชุด เงินลงทุนทำเน็ตเวิร์คหายไปในพริบตา ยังไงก็ตามในการสร้าง Network ส่วนตัว หากคุณยังไม่มี Experience  หรือไม่มั่นใจว่ามีคุณภาพตามกฎของ Google หรือไม ให้ลองสร้าง Network ส่วนตัวด้วย Webbobard โอกาสที่จะโดนกูเกิลแบนนั้นน้อยกว่าการใช้ CMS อย่างเวิร์ดเพลส

  เหตุผลหลักที่เราควรสร้าง Network ส่วนตัวด้วยเว็บบอร์ด เพราะเราสามารถควบคุมคุณภาพ Quality Control ได้ทุกจุด ถ้าหากเราไปโพสบทความจากเว็บบอร์ดของคนอื่น เว็บบอร์ดทั่วไป มีทั้งเนื้อหาคุรภาพ ปะปนกับเนื้อหาขยะ มีการสร้าง Spam Content หรือแม้แต่เขียนเนื้อหาซ้ำๆ Duplicate Content อีกทั้งผู้ใช้งานบางท่านอาจสร้าง Profile Link และติดลายเซ็นต์เว็บบอร์ด Form Signature เพื่อหวังแต่จะสร้างแบ็คลิงค์โดยไม่คิดถึงถึงคุณภาพ เพราะเหตุผลเหล่านี้ เราจึงต้องสร้างเว็บบอร์ดแบบปิด ไม่ให้ใครมาใช้งานร่วมกับเรา พูดง่ายๆ ใช้เว็บบอร์ดเป็บระบบ Blog Network สำหรับทำอันดับบนกูเกิลนั่นเอง

  แน่นอนว่าข้อเสียของการสร้าง Webboard แบบปิด ไม่ให้คนอื่น Register เพื่อเข้ามาสแปมเว็บของเรา จะไม่มีการโต้ตอบระหว่างสมาชิกที่อยู่ภายในเว็บบอร์ด มีแต่เราเพียงคนเดียวเป็นเจ้าของ และมีสิทธิ์โพสเพียงคนเดียง แต่มันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร เพราะถ้าคุณสร้างบทความคุณภาพภายใน Webboard สุดท้ายแล้ว  User จะค้นหาเนื้อหาหรือกรทู้ของคุณเจอผ่าน Google Search ยิ่งมีบทความคุณภาพมากสักเท่าใด ก็จะเป็นการเพิ่มความเป็นไปได้ให้คนเข้ามาอ่านบทความของเรามากเท่านั้น และทำให้ Network ส่วนตัวของเราแรงขึ้นไปอีก

  ข้อแนะนำสำหรับการสร้าง Network ส่วนตัว หากท่านยังไม่ชำนาญจริง อธิบายให้ทำระบบเน็ตเวิร์คส่วนตัวเฉพาะด้านจะเจ๋งกว่า เพราะเว็บที่มีเนื้อหาเฉพาะด้าน ถ้าสร้าง Links ดันเว็บที่มีความเกี่ยวข้อง มีบทความที่เกี่ยวข้องกัน จะสามารถทำอันดับเว็บบนกูเกิลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า เช่น หากคุณทำเว็บเกี่ยวกับเสื้อผ้า Fashion  ก็ควรสร้างแบ็คลิงค์ออกไปยังเว็บที่เกี่ยวข้องกับเสื้อผ้าแฟชั่นเท่านั้น นอกจากเราจะสามารถดันเว็บหลักได้อย่างมีประสิทธิผลแล้ว Google ก็ยังเข้าใจว่าเว็บของเรามีคุณภาพอีกด้วย แต่สิ่งทีต้องนึกถึงและให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งเลยก็คือ การสร้าง Content คุณภาพที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านโดยไม่เหมือนกับเว็บอื่น อันนี้สำคัญมาก

  เราควรสร้างเว็บบอร์ดด้วย SMF Forum หรือ Vbulletin เว็บบอร์ดทั้งสองค่ายมีความสามารถในการรองรับ SEO ใกล้เคียงกัน Vbullentin อาจจะดูสุดยอดกว่านิด แต่ก็ต่างกันไม่มาก โดยมากแล้วถ้าจะสร้าง Network ส่วนตัว เลือก SMF จะดีกว่า เพราะฟรี ถ้าเราต้องเลือกใช้ Vbulletin และต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์หลายๆ เว็บ ไม่คุ้มอย่างแท้จริง แต่ก็พูดไว้ เผื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่มีงบประมาณ แต่ถ้าเป็นผมแล้วขอเลือก Wordpress มาสร้าง Network แทนดีกว่า เพราะหากใครที่สร้างระบบ Network ส่วนตัว  จนชำนาญ ก็จะรู้ว่าจะทำอย่างไรไม่ให้ Google แบน Network ส่วนตัว  หากเทียบกันแล้ว Wordpress แรงกว่า Webboard อย่างไม่ต้องไม่เข้าใจ แต่เวิร์ดเพลสมีความเสี่ยงที่จะโดนกูเกิลแบนสูงกว่า อย่างไรก็ตามหากเรามุ่งเน้นเขียนบทความที่มีคุณภาพก็จะช่วยลดหนทางที่จะโดนกูเกิลแบนไปได้มากเลยทีเดียว อย่าได้ลืมว่าการสร้าง Network ส่วนตัว คือการสร้างเว็บด้วยบทความที่มีการสร้าง Links กลับไปยังเว็บหลัก จำนวนมากๆ หากกูเกิลตรวจพบถ้าไม่โดนแบน ก็โดนทำโทษ แต่ถ้าผู้ที่มี Experience จริงๆ ก็อาจจะไม่มีปัญหา เพราะเข้าใจการปฏิบัติงานของระบบ Algorithm ของ Google ซึ่งกว่าที่คุณจะไปถึงจุดนั้นก็ต้องค้นคว้า ค้นคว้าวิจัย เรียนรู้ และลองผิดลองถูก เพื่อให้มีความรู้ความสามารถที่จะไปสร้าง Network ที่มีคุณภาพ แรง และไม่โดนกูเกิลแบน ถ้าคุณเก่งระดับสามารถทำให้ Network ส่วนตัวมีความยั่งยืนได้ คุณอาจไม่ต้องชอบไล่โพสเว็บประชาชนอีกเลย เพราะได้ไม่คุ้มเสีย อันดับอาจขึ้นจริง แต่ก็เสี่ยงโดนกูเกิลทำโทษเว็บหลัก แต่ถ้าหากทำ Network คุณภาพ ไม่โดนทำโทษ หรือ แบน คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะอันดับมีแต่ขึ้นกับขึ้น ตราบใดที่ระบบเน็ตเวิร์คของคุณไม่โดนทำโทษ อันดับเว็บของคุณก็จะไม่ร่วงเด็ดขาด เว้นแต่ว่าอันดับแรงเกิน จนคู่แข่งอืดอึด และยิงลิงค์ขยะเข้าสู่เว็บหลัก แบบนี้ก็ต้องแก้กันอีกกลยุทธ์หนึ่ง อาจจะมีการส่งลิงค์ขยะ Report ไปยัง Google ผ่านเครื่องมือ Disavow Tools และให้กูเกิลไตร่ตรองใหม่ บางเรื่องระบบกูเกิลก็ยังมีข้อเสียอยู่เช่นกัน คือไม่ว่าใครจะสร้างแบ็คลิงค์แบบไหนเข้าหาเว็บเรา Google ก็จะนับคะแนนทั้งหมด ทั้งลิงค์ดีและเสีย โดยเอาไปตัดแต้มกันตามปริมาณที่ตรวจพบ แต่ถ้าคุณสร้าง Network ส่วนตัวขนาดใหญ่ก็จะพอช่วยได้ระดับหนึ่ง เพราะถ้าเรามีลิงค์คุณภาพจำนวนมากๆ ก็อาจจะไม่ต้องไม่สบายใจกับกลวิธีจากคู่แข่ง ที่คอยแสวงหาวิธีการต่างๆ มาทดลองเว็บของเรา
สร้างลิงค์ด้วยเว็บประกาศดีไหม

  การสร้างแบ็คลิงค์จากเว็บประกาศฟรี ก็มีอีกทางเลือกในการสร้างแบ็คลิงค์เพื่อดันอันดับเว็บหลัก แต่ประเด็นสำคัญคือ เราจะต้องเลือกเว็บประกาศฟรี ที่มีเนื้อหาคุณภาพเท่านั้น นั่นมีความหมายว่า เราต้องคัดกรองเว็บประกาศที่ไม่มีการโพสเนื้อหาซ้ำๆ (Duplicate Content) และจะต้องตรวจเช็คว่าเว็บประกาศเหล่านั้นมีการ Spam Contents หรือ Spam Links หรือไม่ กฎตรวจเช็คง่ายๆ หากคุณเห็นสมาชิกคนเดิม โพสเนื้อหาซ้ำๆ แต่สร้างลิงค์ไปยังเว็บเดิมๆ หรือโพสเนื้อหาสั้นๆ ไม่มีประโยชน์ แล้วแทรกลิงค์เข้าไปในเนื้อหา แสดงว่าด้อยคุณภาพ การสร้างแบ็คลิงค์จากเว็บที่มีลักษณะแบบนี้ อาจส่งผลเสียมากกว่าดีต่อเว็บของเรา ข้ออธิบายในการเลือกเว็บประกาศ คือ ให้เลือกเว็บประกาศดังๆ ที่มีคนใช้งานเยอะๆ และมีระบบบริหารด้านคุณภาพระดับที่น่าพอใจ เช่น Kaidee.com , pantipmarket.com เป็นต้น เว็บเหล่านี้จะส่งผลดีต่อเว็บของเรา ถ้าเราสร้างบทความคุณภาพและน่าชอบ ก็จะมีคนเข้ามาอ่านบทความของเรามากๆ จะยิ่งช่วยเรื่องอันดับกูเกิล เว็บของเรา

  หลักการหาเว็บคุณภาพเพื่อสร้างแบ็คลิงค์ให้มองหาเว็บที่มีเนื้อหาที่มีประโยชน์ต่อผู้อ่าน แม้ว่าการคัดกรองด้านคุณภาพ จะส่งเสริมให้เราเสียเวลาไปบ้าง แต่ก็คุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะเนื้อหาที่เราโพสเพื่อสร้างลิงค์นั้น จะส่งผลดีต่อเว็บหลักของเราอย่างแท้จริง แต่สำหรับผมแล้วขอหลีกเลี่ยงการสร้างลิงค์กับคนอื่น เพราะแม้ว่าเว็บจะมีระบบตรวจสอบคุณภาพอย่างไร ถ้าสมาชิกบางคน หรืออาจจะหลายท่าน มีการโพสบทความซ้ำๆ หรือเขียนบทความด้อยคุณภาพในวิสัยทัศน์ Google เราอาจจะได้รับผลกระทบเหล่านี้ ในระยะยาวก็เป็นได้ แน่นอนโดยส่วนมากแล้วเว็บประกาศฟรีทั่วไป มีความเสี่ยงสูงที่จะโดน Google Penalty ไม่ช้าก็เร็ว และทุกครั้งที่ Google ทำการ Update Algorithm ลิงค์ที่สร้างจากหน้าเว็บที่ด้อยคุณภาพ จะส่งเสริมให้อันดับไม่เสถียร มีการสวิงขึ้นลง แต่จะหนักไปทางลงมากกว่า
การสร้างลิงค์ด้วย Blogger และบล็อกฟรี

  การสร้างแบ็คลิงค์ด้วย Blogger และบล็อกฟรี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่น่าชอบไม่น้อย เพราะการสร้าง Backlinks จากบล็อกฟรี มีหนทางที่จะโดน Google Penalty น้อยมาก ยิ่งหนทางที่เว็บหลักจะโดนทำโทษหรือโดนแบนยิ่งน้อยลงไปด้วย ทำให้เราอุ่นใจได้ว่าการสร้างลิงค์จากบล็อกฟรีเหล่านี้จะส่งผลดีมากกว่าเสียอย่างแท้จริง แต่ก็อย่าได้ชะล่าใจไปทีเดียว เพราะถ้าหากไม่สร้าง Content ที่มีคุณภาพ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ติดตาม ก็อาจโดนลบบล็อกก็เป็นได้ ยิ่ง Blogger เป็นบล็อกฟรีจากกูเกิลด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังในเรื่องการเขียนเนื้อหา
เพื่อสร้างลิงค์อย่างระมัดระวัง ห้ามมุ่งมั่นสร้างลิงค์ออกมากจนเกินพอดี หรือให้ทำการสลับการสร้างลิงค์ออกไปยังเว็บหลัก เช่น เนื้อหาบางบทความอาจไม่ต้องมีลิงค์ออกก็ได้ เพื่อให้ดูเป็น Nature  และปัจจัยที่สำคัญอีกประการ คือ มุ่งมั่นห้ามใช้เทคนิคการติด Links ที่ Position  Sidebar หรือ Footer เพราะการสร้างลิงค์ตำแหน่งเหล่านี้ แม้ว่าจะสามารถทำอันดับได้ก็จริง แต่กูเกิลเข้าใจว่าการสร้างแบ็คลิงค์จาก Position เหล่านี้มีโอกาสที่จะเป็นสแปมลิงค์สูง จึงควรต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ แต่ยังไงก็ตามขอให้มุ่งเน้นการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพเป็นสำคัญ แล้วทุกอย่างจะง่ายขึ้น และไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

  เหตุผลที่การสร้างแบ็คลิงค์จาก Blogger มีความเสี่ยงน้อย และมีคุณภาพในสายตา Google คือ ถ้าหากคุณไม่สร้างเนื้อหาคุณภาพ กูเกิลไม่ปล่อยให้บล็อกของคุณอยู่นานๆ อย่างแท้จริง ถ้าบล็อกของคุณไม่โดนกูเกิลแบนในช่วงเวลายาวนาน แสดงว่าคุณก็มีดีที่จะสร้างบทความให้ถูกใจกูเกิลด้วยเช่นกัน และปัจจัยสำคัญและแตกต่างจากการสร้างลิงค์จากเว็บบอร์ด หรือเว็บประกาศ คือ การสร้าง Content ด้วย Blogger หรือ Blog ฟรีเว็บไซต์อื่นๆ โดยส่วนมากจะสร้าง Sub Domain ตามที่เรากำหนด และภายใต้ซับโดเมนของเรา มั่นใจได้ว่าจะไม่มีสมาชิกคนอื่นเข้ามาโพสบทความขยะ หรือสแปมลิงค์ เชื่อมั่นได้ว่าคุณสามารถควบคุมคุณภาพของบล็อกและเนื้อหาได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว น่าชอบอยู่ไม่น้อยกับการสร้างแบ็คลิงค์ด้วยบล็อกฟรี

  แน่นอนว่าหากคุณ Check  IP Address ของ Blogger ไม่ว่าคุณจะสร้างบล็อกใหม่กี่ Account ไอพีของเว็บก็จะวนเวียนอยู่ประมาณ 4 - 6 IPs แน่นอนว่าก็ยังเจ๋งกว่าไอพีเดียว หลายๆ คนมักถามว่าหากเราสร้างบล็อกเกอร์ด้วยการสร้างบล็อกจำนวนมากๆ ความแรงที่ได้อาจจะไม่แตกต่างอะไรกับการสร้างบล็อกเดียว แนวความนึกคิดนี้อาจจะถูกเป็นบางส่วน แต่ไม่ครอบคลุม อย่างแรกเลยก็คือ ความต่างของไอพีมีผลต่อความแรงของ SEO ซึ่งแม้แต่ในปัจจุบันนี้ Google ก็ยังไม่ได้ตัดความสำคัญเหล่านี้ลงไปแต่อย่างใด นักทำ SEO ที่โดนกูเกิลแบน Network ส่วนตัว อาจเกิดความท้อใจ และเสียดายต้นทุน ก็อาจจะเลิกใช้เน็ตเวิร์คในการสร้างแบ็คลิงค์ แต่ข้อเท็จจริงลิงค์จะ Network ส่วนตัวก็ยังคงแรงเป็นอันดับหนึ่ง แต่ต้องเน้นสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าต่อผู้เยี่ยมชมด้วย กลวิธีของนักทำ SEO ก็มักจะใช้หลักสูตรตัวเบา หนี Algorithm ไว้ก่อน ชนิดที่ว่าเลี่ยงได้เลี่ยงทันที ไม่กล้าปะทะระบบคุณภาพของกูเกิล แต่นักทำ SEO สายคุณภาพจริงๆ คือ ยิ่ง Google ปรับปรุงระบบ Algorithm ใหม่ๆ ออกมา ก็ยิ่งต้องทำรายงาน เรียนรู้ ค้นคว้าวิจัย และสร้าง Content ที่มีคุณภาพในมุมมองของกูเกิลจริงๆ และมีความยั่งยืนจริงๆ ซึ่งอาจต้อง Test หลายๆ ครั้ง บางครั้งอาจต้องลองผิดลองถูก เป็นร้อยๆ ครั้ง จนทดสอบออกมาได้ผลที่ดีเยี่ยม อย่างที่กูเกิลได้บอกไว้ว่า กูเกิลอยากเว็บที่มี Quality และ Quantity พร้อมๆ กัน ซึ่งรับประกันได้ว่าการสร้างบล็อกจำนวนมากๆ แม้จะมีค่า IPs ไม่แตกต่างกันมาก หรืออาจจะไม่ใช่ Class C ด้วยซ้ำ ก็ยังช่วยในเรื่องของอันดับได้ แต่ดีที่สุดคือ การเขียนเนื้อหาคุณภาพปริมาณมากๆ จากเว็บที่มีคลาสของไอพีแตกต่างกัน
การสร้างแบ็คลิงค์ด้วย Social Network ส่งผลดีกับดี

  การสร้างลิงค์จากเว็บ Social Network อย่าง Facebook , Google Plus , Twitter หรือแม้แต่ Youtube มีความน่าสนใจมากๆ และเรียกได้ว่าคุณจะไม่ถูก Google คิดว่าสร้างลิงค์ไม่มีคุณภาพ เพราะกูเกิลให้ความสำคัญกับเว็บที่มีค่า PR (Page Rank) สูงๆ อยู่แล้ว แม้ว่าระยะหลังกูเกิลจะไม่อัพเดทค่า PR แต่มันก็ยังมีความสำคัญอยู่ไม่น้อย และยังบ่งบอกคลาสของเว็บไซต์ว่าอยู่ในกลุ่มคุณภาพระดับใดอีกด้วย นอกจากนี้แล้วเว็บตระกูลโซเชียลเน็ตเวิร์คมักจะมี User ปริมาณมากๆ นั่นแสดงว่าเว็บมีทราฟฟิคจำนวนมากๆ ซึ่งช่วยสร้างความน่าเชื่อถือใหกับลิงค์ได้เป็นอย่างดี หากตัดสินว่าลิงค์จากเว็บ Category ใดที่มีความเสี่ยงน้อยที่จะโดนกูเกิลทำโทษ ก็ต้องยกให้ลิงค์จากเว็บโซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่างที่ผมได้บอกไว้บ่อยๆ ย้ำหนักย้ำหนาว่า เว็บจะมีคุณภาพเท่าใดถ้าสร้างเนื้อหาไร้คุณภาพ ลิงค์ที่ได้ก็จะด้อยคุณภาพตามไปด้วย ดังนั้น Content ทีสร้างจะต้องสอดคล้องกับเว็บหลัก อีกทั้งรองรับ Keyword หลักของเว็บไซต์ด้วย จึงจะมีประสิทธิผลในการทำอันดับบน Search Engine
การสร้างลิงค์ด้วย Social Bookmark หรือเว็บ Web Direcotry

  อย่างที่ผมเคยกล่าวไว้ว่า เว็บจะดีหรือไม่ได้ ไม่ได้ดูที่โครงสร้างเว็บ หรือ Platform ของ Website  แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญ และต้องบอกก่อนเลยว่าผู้พัฒนา CMS ทั้งหลาย ทั้งฟรีและแบบเสียตังค์ ก็ปรับปรุงเว็บให้มีโครงสร้างที่ดีสนับสนนุ SEO และกล่าวได้ว่าเป็นมาตรฐานสากลทั้งนั้น แต่บางครั้งมันเสียหาย เพราะคนเอาไปใช้ในทางที่ผิด หรือนำไปใช้กับวิธีการที่ไม่ถูกต้องตามกฎขอ
รูปที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้องวิธีตรวจสอบว่าบริษัทรับทำ SEO ราคาถูก สร้าง Backlinks คุณภาพหรือไม่
วิธีตรวจสอบว่าบริษัทรับทำ SEO ราคาถูก สร้าง Backlinks คุณภาพหรือไม่
อ้างอิงจาก: บริการ SEO
แท็ก: SEO
อ้างจาก: บริการ SEO
วิธีตรวจสอบว่าบริษัทรับทำ SEO ราคาถูก สร้าง Backlinks คุณภาพหรือไม่
หมวดหมู่: Search Engine Optimization
หน้าหลัก: http://www.cmseogroup.com
รายละเอียดสินค้า: http://www.cmseogroup.com/SEO-Services
ติดต่อเรา: http://www.cmseogroup.com/Contact-Us
ชื่อ: CM SEO Group (ซีเอ็ม เอสอีโอ กรุ๊ป)
ที่อยู่: เชียงใหม่
เบอร์โทรติดต่อ: 0623639429
อีเมล์: cmseogroup@gmail.com