100Y DESiGN

WEBSITE GRAPHIC DESIGN

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความตรวจสอบบริษัทรับทำ SEO Group สามารถประชาสัมพันธ์ติดหน้าแรก Google มีคุณภาพ  (อ่าน 275 ครั้ง)

panda42

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
    • ดูรายละเอียด
    • seo
เรื่องที่ควรรู้บทความตรวจสอบบริษัทรับทำ SEO Group สามารถประชาสัมพันธ์ติดหน้าแรก Google มีคุณภาพ เขียนในมุมมองผมครับ

วิธีการตรวจสอบบริษัทรับทำ SEO Group สามารถโปรโมทเว็บติดหน้าแรก Google สายขาว เป็นโอากาสอันดีที่ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับรับทำ SEOอ่านบทความนี้แล้วจะทำให้ท่านทราบข้อมูลทั้งหมด งานรับทำ SEO ไม่ได้ง่าย

  เมื่อก่อนวิชาชีพรับทำ SEO ใครๆ ก็สามารถทำได้ ขอแค่ขยัน และสร้าง Backlink เป็น แต่ยุคนี้แตกต่างออกไป มันเป็นเรื่องที่น่านักใจสำหรับผู้ที่คิดจะจ้างทำ SEO อย่างแท้จริง เพราะผู้ที่จะจ้างดันอันดับบน Google Search มักจะนึกว่าเว็บรับทำ SEO ทั้งหลาย ที่ติดหน้าแรกคีย์เกี่ยวกับการให้บริการเอสอีโอ SEO Services นั้น น่าจะสามารถทำอันดับบน Search Engine ได้ แต่หารู้หรือไม่ว่า เว็บบริษัทที่รับทำเอสอีโอ กว่าที่เขาจะติดอันดับใช้เวลาเป็นปีๆ แต่กลับบอกลูกค้าหรือผู้ที่จะจ้างทำเอสอีโอว่า สามารถทำอันดับภายในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งมันผิดกฎทำเอสอีโอในยุคนี้อย่างสิ้นเชิงครับ อีกทั้งหลายเว็บติดหน้าแรก Google ในคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับการให้บริการดันอันดับ Google ก่อนหน้าที่กูเกิลจะพัฒนาระบบจัดอันดับรูปแบบใหม่ ด้วยซ้ำไป แน่นอนว่า หลายเว็บที่ให้บริการเกี่ยวกับ Search Marketing นั้น ติดอันดับก่อนที่จะมีอัลกอริทึมอย่าง Google RankBrain เมื่อติดอันดับก่อนหน้านี้ ก็เท่ากับว่าติดลมบนไปเลย แม้ว่าจะมีการปล่อยระบบจัดอันดับด้วย AI หรือ Artificial Intelligence เรียกอีกอย่างว่าระบบจัดอันดับด้วยปัญญาประดิษฐ์ โดยสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองได้ Machine Learning นั่นมีความหมายว่าเว็บที่ติดอันดับก่อนหน้า ก็ยังติดอันดับได้อยู่ เพราะมีตัวเลขคนเข้าเว็บสะสมมาอย่างเนิ่นนาน และแน่นอนว่าระบบการจัดอันดับสมัยใหม่ ให้ความสำคัญกับทราฟฟิค ยูสเซอร์ สถิติการเข้าใช้งานของผู้ที่ค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine ข้อสงสัยคือ แล้วถ้าจะทำอันดับเว็บไซต์ใหม่? แน่นอนว่ามันยาก แต่ก็ทำได้อยู่ ถ้าหากนักทำเอสอีโอมีความเชี่ยวชาญและเข้าใจระบบใหม่ของกูเกิล เป็นหน้าที่ของผู้จ้างทำ SEO แล้วละว่าจะหานักทำเอสอีโอเก่งๆ ได้ยังไง แต่เราสามารถค้นหานักทำเอสอีโอที่มีฝีมือ ดังนี้

1. เว็บรับทำ SEO ต้องเข้าใจ Google Algorithm

  การที่เว็บรับทำ SEO หรือทีมเวิร์คที่ทำเอสอีโอ รู้แค่หน้าที่ของ Google Algorithm ว่ามีหน้าที่อะไรบ้าง ตรวจสอบคุณภาพอย่างไรนั้น มันไม่เพียงพอสำหรับการทำอันดับบน Google Search ยุคนี้ครับ เพราะหากเข้าใจแค่ว่ากูเกิลอัลกอริทึมแต่ละตัวทำงานยังไง มีหน้าที่อะไรบ้าง ไม่พอต่อการทำอันดับด้วยเทคนิคต่างๆ ให้เกี่ยวข้องกับอัลกอริทึมทุกตัวของกูเกิล ผู้ที่รับทำ SEO ที่ดีจะต้องทดลอง ทดลอง และวิจัย เกี่ยวกับการปฏิบัติงาน การให้สกอร์ ของอัลกอริทึมแต่ละตัวของกูเกิลครับ กล่าวได้ว่าอาจทำห้อง Lab ขึ้นมาเพื่อค้นคว้า วิจัย ทดลองเทคนิคการทำ SEO ลักษณะต่างๆ และการประเมินผลกับอัลกอริทึมตัวละตัวของกูเกิล จึงจะเข้าใจ รู้ลึก รู้จริง ไม่ใช่แค่การไปอ่านเนื้อหาจากเว็บเมืองนอกมา แล้วมาชี้แจง และพยายามทำเอสอีโอให้เกี่ยวข้องกับที่อ่านมา ถ้าเป็นแบบนี้ก็ยากที่จะติดอันดับง่ายๆ เพราะอย่างว่าการทำ SEO สมัยนี้ มันยาก และต้องมุ่งเน้นคำว่าคุณภาพมากกว่ายุคก่อนๆ นักทำ SEO บางท่าน หรือ อาจหลายคน เอะอะ อะไร ก็จะสร้างแต่แบ็คลิงค์อย่างเดียว บอกไว้ก่อนว่าแม้ลิงค์สามารถทำอันดับได้อยู่ แต่มันไม่ใช่ตัวแปรหลักอีกต่อไปสำหรับการทำอันดับบนกูเกิลเสิร์ทครับ ปัจจุบัน Google พัฒนาระบบอัลกอริทึมใหม่ๆ มามากมาย และการที่มีระบบตรวจสอบคุณภาพมากๆ ก็เท่ากับว่ามีปัจจัยในการจัดอันดับเยอะ ฉะนั้นการอาศัยแค่การสร้างแบ็คลิงค์มันจึงไม่เพียงพอสำหรับการดันอันดับยุคนี้

2. บริษัทรับทำ SEO ต้องสร้างลิงค์คุณภาพ

  หากท่านไปถามบริษัทรับทำ SEO 10 ที่ แต่ละเจ้าก็จะบอกคุณว่าพวกเขาสร้างแบ็คลิงค์คุณภาพเป็นมิตรกับผู้ติดตาม บ้างก็อาจบอกว่าสร้างลิงค์คุณภาพด้วยเทคนิคจากประเทศอเมริกา บ้างก็บอกว่าสร้างลิงค์คุณภาพด้วยระบบของตัวเอง ซึ่งมีตั้งแต่ราคาหลักร้อย ยันหลักหมื่น เมื่อผู้ที่จะจ้างทำ SEO สอบถามรับทำ SEO และได้คำตอบเหมือนๆ กันทุกราย ผู้จ้างทำเอสอีโอส่วนใหญ่ก็จะไปประเมินที่ราคาค่าบริการแทน เพราะคิดว่าหลักการคงคล้ายๆ กัน เอาที่ราคาถูกจะเจ๋งกว่า แต่หารู้ไม่ว่าการทำ SEO คุณภาพ หรือแม้กระทั่งการสร้างลิงค์คุณภาพนั้นใช้ต้นทุนสูง แล้วถ้าคุณคิดจะจ้างทำ SEO ชำระเงินแค่หลักร้อย หรือหลักไม่กี่พัน สิ่งที่คุณจะได้กลับมาคือ อันดับที่ไม่มีทางติดหน้าแรก Google แถมผู้ให้บริการเอสอีโอบางราย ไม่มีการคืนเงินให้ลูกค้าด้วย อาจบอกว่าเป็นค่าดำเนินการทำอันดับให้ ทั้งที่ทราฟฟิคก็ไม่ได้ และดันได้ลิงค์ไม่มีคุณภาพกลับมาซะงั้น อันดับก็ไม่ติดกูเกิลอีก มีบริษัทรับทำ SEO แบบนี้เยอะ แน่นอนทางผมก็ไม่มีข้อบังคับคืนเงินให้ลูกค้านะ แต่เรามีสิ่งที่ลูกค้าจะได้ นั่นคือ ทราฟฟิค คนเข้าเว็บเฉลี่ย 1,000 คน/วัน แน่นอนว่าคุ้มค่ากับการจ่ายแน่นอน เพราะทราฟฟิคมีแต่ส่งผลดีต่อเว็บ และตัวเลขคนเข้าเว็บที่ผู้ใช้บริการเอสอีโอจะได้จากเรานั้น เป็นสถิติที่กูเกิลจะนำไปคำนวณและใช้จัดอันดับเสมอไป และการสร้างทราฟฟิคก็ใช้ต้นทุนสูงกว่าการสร้างลิงค์คุณภาพมาก กลับมาที่เรื่องการสร้างลิงค์กันต่อครับ การสร้างลิงค์คุณภาพจะต้องสร้างบทความคุณภาพไม่เหมือนกับเว็บไซต์อื่น แต่ละโพสเพื่อสร้างแต่ละลิงค์จะต้องเป็นเนื้อหา Quality Content และเป็น Quality Content ไปพร้อมๆ กัน ถ้าสร้าง 1,000 ลิงค์ ก็เท่ากับต้องสร้างบทความคุณภาพเป็นประโยชน์ต่อผู้ติดตาม 1,000 บทความนั่นเอง

3. ผู้รับทำ SEO ต้องสร้างทราฟฟิคคุณภาพ

  ข้อนี้สำคัญมากในการทำ SEO สมัยนี้ ผู้ที่รับทำ SEO จะต้องสามารถสร้างทราฟฟิคเข้าสู่เว็บรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทราฟฟิคต้องมีคุณภาพด้วย คำว่าทราฟฟิคคุณภาพ คือ ทราฟฟิค หรือ ผู้ใช้งาน ที่เข้ามาอ่านเนื้อหาของเราแล้วอาศัยอยู่ในหน้าเว็บของเรานานๆ กล่าวคือ ใช้เวลาอ่านบทความภายในเว็บนานๆ นั่นเอง ซึ่งเรียกว่า Time On Site แน่นอนเมื่อมีคนเข้ามาอ่านเนื้อหาในเว็บของเรานานๆ ก็ย่อมทำให้ค่าอัตราตีกลับ หรือที่เรียกว่า Bounce Rate มีค่าไม่สูง ทำให้ Google เข้าใจทันทีว่าเว็บของเรามีคุณภาพ และ Traffic ที่เข้าสู่เว็บของเราก็มีคุณภาพ พูดง่ายๆ คือ คนค้นหาข้อมูลแล้วค้นพบเนื้อหาของเราผ่านทาง Search Engine แล้วคลิกเข้ามอ่านเนื้อหาที่อยากได้นั่นเองครับ และแน่นอนที่สุด ทราฟฟิคที่มาจากกูเกิลเสิร์ท หรืออาจเรียกว่า Google Search Traffic บ้างก็เรียก Google Traffic แล้วแต่ถนัดครับ ได้หมด ทราฟฟิคที่มาจากกูเกิลมีแต้มสูงสุด สามารถดันอันดับเว็บไซต์ได้ดีที่สุด เพราะกูเกิลย่อมที่จะมั่นใจเว็บของตัวเองก่อน ดังนั้น จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคนคลิกเข้าเว็บจาก Google Search จึงส่งผลทำให้อันดับเอสอีโอ ขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ใช่ว่าทราฟฟิคประเภทอื่นๆ ไม่ดีนะครับ ทราฟฟิคไม่ว่าจะเป็นประเภทใด ถ้าหากทราฟฟิคนั้นๆ อาศัยอยู่ในหน้าเว็บของเรานานๆ มีการตอบโต้ หรือ มีการทำกิจกรรมภายในเว็บของเราย่อมส่งผลดีต่ออันดับเอสอีโอทั้งนั้นครับ อาทิเช่น มีการคอมเมนต์ภายในเว็บไซต์ มีการกรอกแบบฟอร์มของเว็บไซต์ หรือแม้กระทั่งมีการคลิกเปิดหน้าย่อยอื่นๆ ภายในเว็บไซต์ สิ่งเหล่านี้ย่อมการัณตีได้ว่าทราฟฟิคที่เข้ามายังเว็บของเรานั้นมีคุณภาพครับ ทราฟฟิครูปแบบอื่นๆ เช่น Social Traffic , Referral Traffic , Direct Traffic และ Ad Traffic ซึ่งล้วนแต่มีความสำคัญต่ออันดับเอสอีโอ

4. ผู้รับทำ SEO ที่สร้างทราฟฟิคไม่ได้จะดันอันดับได้ยาก

  การทำอันดับบน Google Search ในสมัยนี้มันไม่ได้ง่ายคล้ายยุคก่อนๆ ครับ หากนักทำ SEO ไม่ยอมปรับตัว ต่อให้เป็นบริษัทรับทำ SEO ขนาดใหญ่ แต่ถ้าหากยังใช้วิธีดันอันดับบน Google Search โดยยึดแค่การสร้างลิงค์เป็นหลัก ก็ยากที่จะติดอันดับต้นๆ บนผลการค้นหา Search Result ของกูเกิลได้ง่ายๆ เพราะยิ่งคีย์ที่จะทำเอสอีโอเป็นคีย์ตลาด มีสถิติการค้นหารายเดือนสูงๆ อาศัยแค่การสร้างแบ็คลิงค์และการปรับออนเพจภายในเว็บนิดหน่อยๆ มันไม่เพียงพอต่อการทำ SEO ในยุคนี้แล้วครับ บ้างก็อาจบอกว่าการทำเอสอีโอก็เหมือนเดิม ใช้แค่การปรับ On Page และ Off Page แต่หารู้ไม่ว่า การดันอันดับบนกูเกิลเสิร์ทในยุคนี้มันมีอะไรมากกว่าแค่การปรับออนเพจหรือออฟเพจ หรือนักทำ SEO บางท่านก็บอกว่า ก็ต้องทำให้เว็บติดหน้าแรก Keyword หลัก หรือ Keyword รอง ก่อน จึงจะมีทราฟฟิค ข้อสงสัยคือ แล้วจะใช้ช่วงเวลาเท่าไหร่ในการติดอันดับโดยไม่ใช้ทราฟฟิคในการดันอันดับ แน่นอน ถ้าใช้แต่ลิงค์การดันอันดับจะใช้เวลานานมาก ลองนึกดูง่ายๆ หากคุณเป็น Google แล้วเห็นมีเว็บสร้างขึ้นมาใหม่ๆ เนื้อหาก็ยังไม่มาก แต่ดันมีการสร้างลิงค์จำนวนมากๆ แถมลิงค์ที่สร้างก็ไม่ได้มีคุณภาพ บางครั้งอาจโพสเว็บบอร์ด เว็บประกาศฟรี เสียด้วยซ้ำ แล้วแบบนี้จะให้คิดได้ไงว่าเป็นเว็บคุณภาพ เพราะเว็บคุณภาพในมุมมองของ Google ในปัจจุบัน คือ เว็บที่มีทราฟฟิคเข้าสู่เว็บอย่างเป็นธรรมชาติ แน่นอนหลักการสร้างทราฟฟิคเข้าสู่เว็บก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ยิ่งเป็นทราฟฟิคจาก Search Engine ก็ยิ่งง่าย หากแต่ต้องมุ่งเน้นคำว่าคุณภาพ จะต้องเขียนบทความคุณภาพเป็นมิตรกับผู้เยี่ยมชม ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความแล้วได้รับความรู้ และยิ่งเว็บของเรามีเนื้อหาปริมาณมากๆ ก็ยิ่งทำให้คนเข้าเว็บเยอะ เพราะโอกาสที่คนจะค้นพบบทความของเราผ่านทาง Google ก็มากขึ้นด้วย แน่นอนว่าถ้าเป็นเว็บใหม่ คนก็จะค้นเจอเนื้อหาของเราด้วย Longtail Keyword หรือ Niche Keyword พูดง่ายๆ คือ คีย์เวิร์ดยาวๆ นั่นแหละครับ และถ้ามีคนเข้าเว็บเรามากๆ อย่างสม่ำเสมอย่อทำให้อันดับเอสอีโอคีย์เวิร์ดหลักของเว็บขยับขึ้นตามไปด้วย

5. ผู้รับทำ SEO จะต้องทำให้ข้อมูลของเว็บดี

  ผู้ที่รับทำ SEO จะต้องทำให้เว็บมีสถิติโดยรวมออกมาดี คำว่าสถิติดีนี้ไม่ได้หมายความว่ามีปริมาณลิงค์เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ และมีลิงค์ภายนอกมากๆ นะครับ และการทำ SEO โดยยึดกฎสร้าง backlinks เป็นหลักนั้น อันตรายมากๆ หากมีการสร้างลิงค์บนเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือใช้เนื้อหาซ้ำๆ กัน ก็จะโดนกูเกิลทำโทษทันที และเมื่อโดนทำโทษก็ยากที่จะหลุดออกจากการโดนทำโทษง่ายๆ นอกเสียจากว่าจะทำให้เว็บกลับมามีคุณภาพมากๆ โดยมีคนเข้ามาอ่านเนื้อหาของเว็บไซต์มากๆ อย่างสม่ำเสมอเท่านั้นครับ การแก้ไขปัญหาลิงค์ด้อยคุณภาพด้วยการส่ง URL List ในเครื่องมือ Google Disavow Tool ก็ไม่ช่วยอะไรหรอกครับ ตราบใดที่ลิงค์ไร้คุณภาพเหล่านั้น ยังคง  Index  อยู่บนผลการค้นหา เพราะฉะนั้น เมื่อการสร้างแบ็คลิงค์ไม่ใช่ถูกสิ่งทุกอย่าง แล้วคำว่าการทำให้ข้อมูลเว็บดีคืออะไร? มันเป็นคำถามที่หลายคนไม่เข้าใจและต้องการทราบคำตอบอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างการตรวจสอบตัวเลขง่ายๆ ว่ามีอะไรบ้างที่กูเกิลนำมาคิดเลขในการจัดอันดับ SEO บน Search Result Pages แต่สถิติเหล่านี้เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้นครับ ส่วนใครใคร่รู้ว่ามีอะไรบ้างก็ต้องทำการค้นคว้า ทดสอบ ประเมินผล กันเอาเอง เทคนิคบางเทคนิคของผมก็บอกไม่ได้ครับ เดี๋ยวคู่แข่งจะก็อปปี้ไปใช้งาน แต่ที่แน่ๆ เวลาเรา Log In เข้าสู่ Search Engine Console หรือเดิมเรียกว่า Google Webmaster Tools นั้น ก็จะมีรายการต่างๆ สถิติต่างๆ ของเว็
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพที่เกี่ยวข้องบทความตรวจสอบบริษัทรับทำ SEO Group สามารถประชาสัมพันธ์ติดหน้าแรก Google มีคุณภาพ
กระบวนการตรวจเช็คบริษัทรับทำ SEO Group สามารถประโมทเว็บไซต์ติดอันดับ Google มีคุณภาพ
อ้างอิงจาก: รับทำ SEO
แท็ก: รับทำ SEO
อ้างจาก: รับทำ SEO
บทความตรวจสอบบริษัทรับทำ SEO Group สามารถประชาสัมพันธ์ติดหน้าแรก Google มีคุณภาพ
หมวดหมู่: Search Engine Optimization
หน้าหลัก: http://www.cmseogroup.com
รายละเอียดสินค้า: http://www.cmseogroup.com/page/การปรับ-On-Page
ติดต่อเรา: http://www.cmseogroup.com/page/การปรับ-Off-Page
ชื่อ: ซีเอ็ม เอสอีโอ กรุ๊ป (CM SEO GROUP)
ที่อยู่: Hamony Office หมู่ 1 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50210
เบอร์โทรติดต่อ: 096-237-3905
อีเมล์: thaiseogroup@gmail.com
อ้างอิงจาก: http://forum.oxbridge.in.th/index.php?action=post;board=4.0